Khách tố nhân viên một hãng hàng không cư xử kém
(PLO)- Ngày 5-6, hành khách Đoàn Thị Hương Th. (sinh năm 1986, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) đi trên một chuyến bay, chặng TP.HCM – Thanh Hoá, số ghế 11A, đã khiếu nại với Cảng vụ Hàng không Miền Nam về việc nhân viên hãng hàng không có thái độ ứng xử không phù hợp với khách.
Theo tường trình của chị Th., lúc 6 giờ 20 phút, chị từ trên xe trung chuyển bước xuống sân đậu máy bay thì nhận thấy máy bay không phải là của hãng mình đi nên đã thắc mắc với nhân viên hàng không. Tuy nhiên, theo chị Th., nhân viên của hãng đã đẩy vai trái chị và đáp “tàu thuê”.
Khi tới vị trí ghế ngồi của mình tại số 11A, chị Th. nhìn thấy ghế ngồi bất thường và yêu cầu nhân viên của hãng tới kiểm tra ghế. Nhân viên này trả lời “ghế vẫn bình thường, chị cứ ngồi đi”.
Thấy nhân viên của hãng vẫn phớt lờ, chị Th. đã đến gặp tiếp viên trưởng, đồng thời dùng điện thoại để quay lại clip. Tuy nhiên, tiếp viên trưởng (là người nước ngoài) đã giằng lấy điện thoại của chị.
Chị Th. yêu cầu được chuyển sang chuyến bay khác của cùng hãng và không phụ thu bất cứ khoản nào nhưng không được đáp ứng.
Không đồng ý với thái độ phục vụ của nhân viên hàng không, chị đã yêu cầu báo cáo cơ quan quản lí giải quyết sự việc.
Nhân viên hãng đã lập biên bản cho rằng chị Th. có hành vi gây rối trên máy bay. Chị Th. không đồng ý việc này.

Khách tố nhân viên một hãng hàng không cư xử kém - ảnh 1
Nhân viên hãng hàng không đã giằng lấy chiếc điện thoại khi thấy hành khách quay clip.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết đã tiếp nhận phản ánh của hành khách Đoàn Thị Hương Th, đồng thời đã hẹn mời chị Th. đến để làm việc để giải quyết sự việc theo quy định.

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết vào thời gian cao điểm, hãng có thuê tàu bay của nước ngoài để đáp ứng nhu cầu phục vụ hành khách. Chuyến bay VJ240 được khai thác bởi tàu bay Myanmar. Sau khi sự việc xảy ra, đội ngũ kỹ thuật của tàu bay đã kiểm tra, xác định ghế 11A vẫn đảm bảo an toàn.

Đại diện hãng cho biết thêm tiếp viên đã đáp ứng yêu cầu đổi ghế nhưng hành khách này không đồng ý. Tiếp viên trưởng của chuyến bay là người Myanmar, khi phát hiện chị Th. dùng điện thoại quay clip thì đã ra dấu hiệu ngăn lại. Bởi vì, theo quy định của Myanmar, khách không được quay phim bằng điện thoại trên tàu bay.

Trao đổi về cách giải quyết khi hành khách khiếu nại với nhà quản lí, đại diện hãng hàng không cho biết sẽ làm việc với hành khách trên tinh thần thiện chí, mong hành khách cảm thông.

Ngay sau đó, hãng cũng ra ra thông cáo cho hay ngày 5-6, trong quá trình nhận khách lên tàu của chuyến bay VJ240 từ TP.HCM đi Thanh Hoá, hành khách Đoàn Thị Hương Th. (mã đặt chỗ 48003280) có số ghế ngồi ở hàng thứ 11 từ chối được vận chuyển và yêu cầu được chuyển sang chuyến bay khác của hãng vì lý do ghế ngồi trên tàu bay.
Ngay sau khi nhận được thông tin, nhân viên kỹ thuật Vietjet đã trực tiếp kiểm tra ghế ngồi của hành khách. Bên cạnh đó, Vietjet đã tiến hành kiểm tra lại toàn bộ ghế ngồi trên tàu bay của chuyến bay VJ240 theo quy định ngay khi tàu bay hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân.
Với mong muốn phục vụ tốt nhất theo yêu cầu của hành khách, nhân viên của hãng đã đề nghị chuyển ghế ngồi mới nhưng khách không đồng ý. Nhằm đảm bảo chuyến bay VJ240 khởi hành đúng giờ cũng như các kế hoạch khai thác của hãng, Vietjet đã mời hành khách về Cảng vụ Hàng không miền Nam để tiếp tục giải quyết vụ việc đồng thời hỗ trợ hoàn vé cho hành khách Th.
Đại diện Vietjet Air cho biết thêm nhằm tăng đội tàu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong mùa du lịch hè, Vietjet hợp tác với các hãng và công ty cho thuê tàu bay trên thế giới

Hồng Trâm