Kiểm tra dự án Tỉnh lộ 9
(PLO)- Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra dự án mở rộng đường Tỉnh lộ 9 (Đặng Thúc Vịnh) Hóc Môn.

Dự án mở rộng Tỉnh lộ 9 là một trong 10 công trình trọng điểm mà đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thực hiện kiểm tra lần này.

Ngay trong sáng nay, 6-11, đoàn kiểm tra liên ngành đã ghi nhận những khó khăn và nỗ lực của chủ đầu tư là Ban quản lý dự án các công trình giao thông TP và các nhà thầu trong quá trình kiểm tra. Chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã tuân thủ tốt hệ thống biển báo, an toàn lao động trong quá trình thi công công trình.

Đây là tuyến đường có mật độ giao thông cao, mặt bằng nhỏ hẹp nên thi công gặp nhiều khó khăn. Thậm chí, vấn đề giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khúc mắc khó gỡ. 

Kiểm tra dự án Tỉnh lộ 9 - ảnh 1
Chỉ cần mưa là tuyến đường ngập sâu trong nước. Ảnh: ĐÀO TRANG

Kiểm tra dự án Tỉnh lộ 9 - ảnh 2
Đoàn thanh tra liên ngành đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông của các đơn vị thi công. Ảnh: ĐÀO TRANG

Kiểm tra dự án Tỉnh lộ 9 - ảnh 3
Hệ thống biển báo xin lỗi làm phiền được đơn vị thi công thực hiện tốt. Ảnh: ĐÀO TRANG

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành nhận thấy các đơn vị thi công chỉ mắc những lỗi nhỏ như thiếu camera quan sát hai đầu công trình, thông tin dự án bị sai, rào chắn chưa bao hết công trình... Đoàn đã yêu cầu khắc phục tại chỗ, các đơn vị thi công cũng thực hiện sửa chữa ngay.

Về phía chủ đầu tư, Ban quản lý dự án các công trình giao thông TP cho biết hiện đường Tỉnh lộ 9 bị xuống cấp nghiêm trọng nên ban quản lý dự án phải thường xuyên dặm vá. Ban quản lý đề nghị UBND huyện Hóc Môn sớm bàn giao mặt bằng để đơn vị thực hiện thi công, bàn giao công trình đúng tiến độ.

ĐÀO TRANG