(PL)- Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến về vướng mắc dự án giải quyết ngập khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 (có vốn đầu tư gần 10.000 tỉ đồng), trong đó có liên quan đến chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Trung Nam BT 1547.

Theo thông báo, ông Trần Vĩnh Tuyến đã đề nghị Công ty TNHH Trung Nam khẩn trương cung cấp toàn bộ hồ sơ cho đoàn kiểm tra để phục vụ công tác thẩm định, phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư theo đúng quy định. Trước đó, UBND TP đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra đánh giá dự án do Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Thị Thu Hoa làm trưởng đoàn.

Trước đó, vào cuối tháng 8, UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng xem xét, chủ trì cuộc họp trong thời gian sớm nhất với các bộ, ngành liên quan để giải quyết những vướng mắc xung quanh dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng. UBND TP cho rằng đây là dự án có quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp, có vai trò rất quan trọng trong việc giải quyết ngập cho TP.HCM. Có cuộc họp này, TP.HCM kỳ vọng dự án sẽ đảm bảo triển khai đúng quy định, đáp ứng tiến độ, đạt chất lượng.

Đầu tháng 5-2018, chủ đầu tư thông báo ngưng thi công vì Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Nam Sài Gòn dừng giải ngân do UBND TP.HCM chưa ký xác nhận báo cáo thanh toán giải ngân của dự án để thực hiện
thủ tục tái cấp vốn.

Hiện nay dự án này đã thi công đạt 72% khối lượng. Tư vấn giám sát hợp đồng xác nhận đã giải ngân hơn 3.480 tỉ đồng. Mục tiêu của dự án nhằm kiểm soát ngập do triều, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 750 km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP…

TÁ LÂM