Tin từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết từ 5-5, tại khu vực ga đến quốc nội, cảng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên COVID-19 đối với nhân viên hàng không và hành khách trên các chuyến bay quốc nội từ các tỉnh, thành phố đến TP.HCM. 

Theo đó, mỗi ngày HCDC sẽ lấy 500 mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên COVID-19, trong có có 50 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với nhân viên hàng không và 450 mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với hành khách.

Lấy mẫu 500 xét nghiệm ngẫu nhiên ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1
Mỗi ngày sẽ lấy 500 mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên COVID-19 đối với nhân viên hàng không và hành khách trên các chuyến bay quốc nội đến TP.HCM. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Trước đó, từ ngày 26 đến 29-4, HCDC phối hợp cùng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho 2.000 cán bộ nhân viên các đơn vị đang hoạt động tại cảng. Trong đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất có 818 cán bộ, nhân viên được tiêm ngừa.

Đây là những người có tiếp xúc với hành khách, hành lý hàng hoá các chuyến bay quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất là cảng hàng không có quy mô và sản lượng vận chuyển lớn nhất cả nước. Thời gian qua, Cảng này đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cán bộ, nhân viên.