Lên phương án đưa về và cách ly 1.695 người kẹt ở Đà Nẵng

Bộ GTVT vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không trong nước lên phương án đưa 1.695 khách kẹt ở Đà Nẵng về Hà Nội và TP.HCM.

Theo đó, ngày 6-8, TP Đà Nẵng có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị đưa 961 khách trở về Hà Nội và 734 khách trở về TP.HCM.

Lên phương án đưa về và cách ly 1.695 người kẹt ở Đà Nẵng - ảnh 1
Khách mắc kẹt tại Đà Nẵng được về nhà. Ảnh: TẤN VIỆT

Bộ GTVT giao cho Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của TP Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM trong việc đón, trả khách tại sân bay Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19.

Cục Hàng không Việt Nam cũng được Bộ GTVT giao nhiệm vụ đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các sân bay xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với các chuyến bay chở khách du lịch đang mắc kẹt ở TP Đà Nẵng về địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với UBND TP Đà Nẵng, TP Hà Nội và TP.HCM, Bộ GTVT đề nghị chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang bị kẹt ở Đà Nẵng và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Hơn 300 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng
Hơn 300 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng
(PL)- Ngành du lịch Đà Nẵng cùng nhiều khách sạn chung tay hỗ trợ tối đa cho hơn 300 du khách không kịp rời khỏi thành phố trước giờ cách ly xã hội.

VIẾT LONG