Cụ thể, sáng 26-7, chuyến bay VN1262 của Vietnam Airlines khởi hành từ TP.HCM đi Vinh đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách bị chảy máu ở vết thương trên ngực trái.

Đại diện hãng này thông tin chuyến bay VN1262 cất cánh rời TP.HCM lúc 6 giờ 40. Sau khoảng 40 phút, hành khách NTH tại ghế 18B có dấu hiệu chảy máu tại vết thương nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc.

Nhận thông tin về tình trạng sức khỏe của khách, tiếp viên trưởng đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay và nhận được sự giúp đỡ của một y sĩ Đông y. Mặc dù nỗ lực sơ cứu nhưng y sĩ vẫn không thể cầm máu cho khách vì lúc này máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000 m, chênh lệch áp suất lớn.

Máy bay hạ cánh khẩn để cấp cứu khách chảy máu ở ngực - ảnh 1
Sau 40 phút cất cánh, máy bay của Vietnam Airlines đã hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách nữ bị chảy máu ở ngực. Ảnh: P.ĐIỀN

Nhận thấy tình trạng sức khỏe của khách không thuyên giảm, tổ tiếp viên đã thông báo tới cơ trưởng để đưa ra phương án xử lý. Theo đó, cơ trưởng quyết định cho máy bay chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng và thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách.

Tại sân bay Đà Nẵng, Chi nhánh Vietnam Airlines đã liên hệ với bộ phận y tế của sân bay, chuẩn bị xe cứu thương và đón hành khách NTH từ trên máy bay. Do đi một mình nên hành khách đã được đưa đến BV Hoàn Mỹ dưới sự hỗ trợ của nhân viên hãng.

Máy bay này đã được nạp thêm nhiên liệu tại Đà Nẵng trước khi đưa chuyến bay VN1262 tiếp tục hành trình đến Vinh theo kế hoạch. Chuyến bay cất cánh rời Đà Nẵng lúc 9 giờ. Hãng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay và mong nhận được sự thông cảm của hành khách về trường hợp hạ cánh khẩn cấp này.