Ban quản lý Đường sắt đô thị cho biết đơn vị đã bàn giao hơn 2.000 m2 mặt bằng Công viên Lam Sơn trước Nhà hát TP.

Công viên đã được san lấp cát đến cao độ so với hiện trạng ban đầu là + 2,3 và 207 m chiều dài bằng đá granit cho Trung tâm Quản lý Hạ tầng thuộc Sở Xây dựng để thi công cải tạo công viên.

MAUR cho biết tiến độ bàn giao được rút ngắn 17 ngày so với kế hoạch bàn giao với Sở Xây dựng (theo kế hoạch là trước 30-4-2020) và rút ngắn 137 ngày (so với kế hoạch ban đầu của nhà thầu là 2-9-2020).

Đây là nỗ lực rất lớn của Ban quản lý Đường sắt đô thị và nhà thầu thi công dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) trong thời điểm còn nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

HOAN-TRA-CONG-VIEN-LAM-SON
Tuyến metro số 1 đã hoàn trả mặt bằng Công viên Lam Sơn sớm hơn kế hoạch 17 ngày. Ảnh MAUR cung cấp

Tuyến metro số 1 hiện nay đạt tiến độ gần 72%. Hạng mục thi công ga Nhà hát TP thuộc gói thầu CP1b (Đoạn ngầm từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son) của tuyến metro số 1 do Liên danh nhà thầu Shimuzu - Meada thực hiện đã đạt tiến độ 82,40%.

MAUR cho biết đơn vị và các nhà thầu sẽ cố gắng phấn đấu đạt tiến độ 90% trong năm 2020 đối với gói thầu CP1b.

Hiện nay, nhà thầu đang thi công lát đá vỉa hè, trải thảm nhựa mặt đường để tái lập mặt bằng, tháo dỡ rào chắn phía trước Nhà hát TP (đoạn từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ) trước ngày 30-4.