Móc sắt làm khách Tây té 'dập mặt' đã được gỡ bỏ
(PLO)- Toàn bộ móc sắt trên vỉa hè tại ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Lợi, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM đã được gỡ bỏ vào sáng 5-4.

Ngày 5-4, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, lãnh đạo UBND phường Bến Thành khẳng định: "Sáng nay, đội trật tự đô thị quận 1 cùng phường Bến Thành đã phối hợp với Trung tâm thương mại Saigon Square đến khu vực ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Lợi để kiểm tra và gỡ toàn bộ móc sắt trên vỉa hè khiến nhiều khách Tây vấp té vào chiều hôm 4-4".

Móc sắt làm khách Tây té 'dập mặt' đã được gỡ bỏ - ảnh 1
Vị khách Tây bị vấp té chảy máu do vướng móc sắt. Ảnh: TUYẾT ÂN

Theo vị lãnh đạo UBND phường Bến Thành, những móc sắt này được phục vụ cho việc trang trí ánh sáng từ trước nhưng chưa được gỡ nên mới dẫn đến tình trạng này.

Nhiều người dân sống tại khu vực này cũng thông tin thời gian qua rất nhiều người đi bộ, trong đó có khách du lịch, bị vướng móc sắt mà té, rất nguy hiểm. Có người vướng phải móc mà bật ngửa ra đường, chảy máu.

Trước đó, chiều 4-5, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nhiều vị khách nước ngoài bị vấp té, chảy máu mặt, mũi do vướng các móc sắt trên vỉa hè đoạn gần ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Lợi khiến dư luận bức xúc.

LÊ THOA