Móc túi trên xe buýt bị tài xế đưa đến đồn công an

Vào lúc 11 giờ 20 ngày 17-10, khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến xe buýt số 59, Bến xe quận 8 - ngã tư Ga, tài xế VVL và nhân viên phục vụ NMQ thuộc Công ty TNHH Vận tải TP đã phát hiện một phụ nữ đang thực hiện hành vi móc túi một hành khách trên xe.

Ngay lập tức, tài xế và nhân viên phục vụ đã khống chế đối tượng và bàn giao cho Công an phường 14, quận 10 tiếp nhận, xử lý. Được biết đối tượng vừa bị bắt đã nhiều lần bị các nhân viên phục vụ trên tuyến ghi nhận hành vi tương tự.

Móc túi trên xe buýt bị tài xế đưa đến đồn công an - ảnh 1
Hiện trường xảy ra sự việc. Ảnh: Cắt từ clip

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã trích xuất hình ảnh camera trên xe cung cấp cho cơ quan công an để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, trung tâm đã quyết định khen thưởng cho hai cá nhân có hành động mưu trí, dũng cảm đấu tranh với tội phạm móc túi trên xe buýt để bảo vệ hành khách.

Trước đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp vận tải tăng cường phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm móc túi trên xe buýt và xem đây là trách nhiệm trong việc cung cấp dịch vụ, phục vụ hành khách.

ĐÀO TRANG