28.000 người tham gia chiến dịch 'Hãy làm sạch biển'
(PLO)- Ngày 12-7, tại Hà Nội diễn ra buổi họp báo chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018.  

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo triển khai trong toàn quốc.

Chiến dịch kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực và phù hợp với địa phương; đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhằm động viên ngư dân tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Chiến dịch năm nay hướng tới có ít nhất 28.000 người tham gia bảo vệ môi trường biển.

28.000 người tham gia chiến dịch 'Hãy làm sạch biển' - ảnh 1
Đại diện các đơn vị  thực hiện gồm Trung tâm Tình nguyện quốc gia, Trung tâm Tin tức VTV24, hãng hàng không Vietjet trả lời câu hỏi của báo chí. 

Ngày hội “Hãy làm sạch biển” cấp trung ương sẽ được tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vào ngày 20-7 với nhiều hoạt động phong phú và thiết thực. Tại 27 tỉnh, thành phố có đường bờ biển khác cũng đồng loạt cùng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải.

Trong khuôn khổ chương trình họp báo, ban tổ chức cũng đã phát động cuộc thi thiết kế poster và sáng kiến “Hãy làm sạch biển” với chủ đề “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải sinh hoạt”.

VIẾT THỊNH