Chất màu đen trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

THANH NHẬT
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 15/5/2020 - 14:16

(PLO)- Chất rắn màu đen nghi dầu hắc trôi dạt vào bờ biển thôn Tân Định (xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi).

Ngày 15-5, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức kiểm tra, lấy mẫu xác định nguyên nhân vệt chất màu đen nghi dầu hắc trôi dạt vào bờ biển thôn Tân Định.

Chất màu đen trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi - ảnh 1
Chất rắn màu đen trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi.

Trước đó, chiều 14-5, người dân thôn Tân Định phát hiện nhiều chất rắn màu đen trôi vào bờ biển kéo dài hơn 500m, rộng hơn 3m. Chất rắn này vón thành từng cục nhỏ, khá dẻo và có mùi giống dầu hắc.

Theo người dân nhiều năm sống ở ven biển, tám năm trước, người dân từng phát hiện hiện tượng tương tự. Khi chất rắn này bám vào ghe, ngư lưới cụ sẽ ảnh hưởng tới năng suất khai thác, cuộc sống người dân.

Chất màu đen trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi - ảnh 2
Chất rắn màu đen vón thành cục.

“Chúng tôi rất lo lắng chất rắn này sẽ làm ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng nguồn lợi thuỷ sản và khó khăn trong việc khai thác, đánh bắt”, một ngư dân nói.

Chất màu đen trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi - ảnh 3
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi sẽ thu gom, xử lý vệt chất rắn này.

Ông Lê Văn Hương, Trưởng Công an xã Đức Thắng cho hay, sau khi nhận tin báo của người dân, xã đã xác minh sự việc và báo cáo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện để có hướng thu gom, xử lý.

THANH NHẬT

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....