(PL)- Theo phản ánh của người dân xã Hữu Định (huyện Châu Thành, Bến Tre), từ đầu tháng 6 đến nay, xe chở rác của Công ty Cổ phần Công trình đô thị Bến Tre mỗi ngày tập kết hàng trăm tấn rác về Nhà máy xử lý rác thải Bến Tre (xã Hữu Định, huyện Châu Thành). Trong khi đó, công trình này hiện vẫn chưa xây xong.

“Nhà máy chưa xây xong mà hàng trăm tấn rác thải đổ về đây mỗi ngày. Rác không xử lý bốc mùi hôi thối, chúng tôi e rằng nếu kéo dài nhiều ngày nữa sẽ gây ô nhiễm, đe dọa đến sức khỏe và cuộc sống của người dân xung quanh” - các hộ dân cạnh nhà máy xử lý rác phản ánh.

Ngày 7-6, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bến Tre, cho biết do bãi rác Phú Hưng của tỉnh đã quá tải, không còn chỗ đổ. Nhưng thời gian qua Nhà máy xử lý rác thải Bến Tre thi công chậm tiến độ dẫn đến áp lực rác thải ở địa phương rất lớn. Vì vậy UBND tỉnh đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần Công trình đô thị Bến Tre đổ rác tạm tại nhà máy trước hai tháng và chờ nhà máy đi vào vận hành. “Sở Xây dựng cũng mong người dân nên thông cảm và chia sẻ khó khăn chung này với tỉnh. Trước đó Sở cũng đã đôn đốc nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ và họ cam kết sẽ hoàn thành nhà máy vào cuối tháng 7-2018” - ông Tâm nói.

ĐÔNG HÀ