Kiểm tra trại heo xây đầu nguồn nước ở Đồng Nai
(PL)- Ngày 24-10, đoàn công tác của Cục Quản lý tài nguyên nước cùng đại diện của Tổng cục Môi trường kiểm tra, làm việc với các cơ quan của tỉnh Đồng Nai về việc tuân thủ các quy định của pháp luật về tài nguyên nước, môi trường đối với dự án trang trại nuôi heo tại xã Túc Hưng, huyện Định Quán, Đồng Nai; đặc biệt là việc bảo vệ chất lượng nguồn nước cho hồ Trị An và các địa phương phía hạ lưu.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà, ngày 22-10, Cục Quản lý tài nguyên nước đã có văn bản gửi Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai đề nghị phối hợp, kiểm tra, xác minh và báo cáo Bộ TN&MT.

Báo Pháp Luật TP.HCM ra ngày 19-10 có bài Trại heo khủng đe dọa nguồn nước đầu nguồn TP.HCM” phản ánh về trang trại nuôi heo tại xã Túc Hưng, huyện Định Quán, Đồng Nai. Trang trại chăn nuôi heo nái này có diện tích hơn 13.770 m2 với khoảng 2.400 con heo nái sinh sản. Công trình do Công ty TNHH MTV Phan Thị Trâm làm chủ đầu tư. Điều đáng nói là trang trại heo khủng được xây dựng ngay trên đầu nguồn cấp nước của Đồng Nai và TP.HCM khi chưa được cấp phép, chưa có đánh giá tác động môi trường.

T.PHÚ