Kiến nghị sớm thi công lại siêu dự án chống ngập 10.000 tỉ

KIÊN CƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 - 13:29

(PLO)- Sở NN&PTNT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM kiến nghị sớm thi công siêu dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng.

Theo văn bản của Sở NN-PT&NT TP.HCM, có năm vấn đề mà liên danh tư vấn giám sát hợp đồng (LDTVGSHĐ) quan ngại về thép và tất cả đã được Sở phân tích, giải trình một các cụ thể như: Giai đoạn thiết kế thi công - thiết kế cơ sở, khung quy chuẩn - tiêu chuẩn, thay đổi vật liệu thép, tính tương đương của các loại vật liệu thép, nguồn gốc vật liệu thép.

Sau khi phân tích, đánh giá về năm quan ngại trên, Sở đã kiến nghị ủy ban về từng vấn đề cụ thể và cơ sở pháp lý của nó. Cơ quan chức năng cũng đưa ra các yêu cầu đối với LDTVGSHĐ và chủ đầu tư.

"UBND TP.HCM sớm có ý kiến chỉ đạo để dự án sớm khởi động lại vì khi tạm dừng sẽ ảnh hưởng các hạng mục dưới nước và chất lượng công trình" - văn bản Sở nêu rõ.

Dự án chống ngập có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) được UBND TP.HCM ký kết với Công ty Trung Nam BT 1547 theo hình thức BT, có kinh phí hơn 9.926 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành sau 36 tháng (tháng 6-2019). Tới nay dự án đã hoàn thành 72% khối lượng.

Hiện dự án tạm dừng năm tháng nay vì các khuyến cáo cửa LDTVGSHĐ với chủ đầu tư khiến việc giải ngân bị đình trệ.

KIÊN CƯỜNG

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.