Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ở hồ thủy điện Bản Vẽ
(PLO)- Công ty Thủy điện Bản Vẽ vừa kết hợp với UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) tổ chức lễ thả cá giống năm 2020.

Khoảng 35.000 con cá giống có lợi ích kinh tế cao như cá trắm cỏ, cá trôi, cá chép, mè, rô phi với giá trị trên 80 triệu đồng đã được thả xuống lòng hồ thủy điện Bản Vẽ đợt này.

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ở hồ thủy điện Bản Vẽ  - ảnh 1Lãnh đạo EVNGENCO1, Thủy điện Bản Vẽ và UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) thả cá giống năm 2020. Ảnh: NTV

Ông Tạ Hữu Hùng, Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ, khẳng định đây là việc làm thường niên có ý nghĩa thiết thực, từng bước phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản hiện đang bị suy giảm. Đồng thời đa dạng hóa các giống loài thủy sản ở các vùng nước tự nhiên của địa phương, tạo sinh kế cho người dân, góp phần ổn định sản xuất, đời sống cho nhân dân. Ngoài ra, chương trình cũng giúp nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Lòng hồ thủy điện Bản Vẽ có hơn 5.000 ha mặt nước, với dung tích 1,83 tỉ m3 nước là điều kiện thuận lợi để người dân trong khu vực có thể đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản, mang lại nguồn thu nhập cao, tạo được công ăn việc làm cho rất nhiều bà con nhân dân trong khu vực.

PPT