Trung tuần tháng 4 vừa qua, gần 70 cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực môi trường cấp quận, phường; cán bộ tuyên giáo của 15 phường thuộc quận 4, TP.HCM đã đến tìm hiểu về công nghệ và quy trình vận hành xử lý chất thải tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam - VWS).

Mục đích của chuyến công tác nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ tuyên giáo cơ sở trong việc tuyên truyền đến người dân về tầm quan trọng và lợi ích của việc áp dụng công nghệ và quy trình vận hành xử lý chất thải để bảo vệ môi trường. Qua đó, có kiến thức và truyền đạt, giúp người dân thấy được tầm quan trọng trong việc tham gia phân loại rác tại nguồn, giảm sử dụng túi ny-lon…

Sau khi tham quan nhà máy tái chế chất thải rắn; khu vực chế biến phân compost; nhà máy xử lý nước thải và nước rỉ rác ở đây, tôi thấy những chuyến tham quan như thế này rất có ý nghĩa. Bởi vì sẽ giúp cho mọi người biết được quy trình và công nghệ xử lý rác, nhìn thấy được môi trường xanh, sạch trong khu xử lý rác. Đồng thời giúp cho mọi người hiểu được tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường”, đồng chí Trần Thị Thanh Thảo, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 4 nhận định sau buổi tham quan.

Được biết, đây là một nội dung sinh hoạt chuyên đề “Khoa giáo quý I-2019”, nhằm tạo điều kiện cho thành viên Tổ Khoa giáo thuộc Ban Tuyên giáo Quận ủy, cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực môi trường cấp quận, phường, cán bộ tuyên giáo của 15 phường và các đồng chí phụ trách công tác Tuyên giáo của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn quận 4.

Thông qua buổi tham quan, sẽ nâng cao nhận thức của cán bộ tuyên giáo cơ sở trong việc tuyên truyền đến người dân về tầm quan trọng và lợi ích của việc áp dụng công nghệ và quy trình vận hành xử lý chất thải rắn, giúp người dân hiểu và thấy được việc xử lý rác thải của thành phố luôn đảm bảo đúng quy định của pháp luật về quy chuẩn, kỹ thuật môi trường. Từ đó, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân trong việc hưởng ứng tham gia bảo vệ môi trường, tích cực tham gia chương trình phân loại rác tại nguồn, giảm sử dụng túi ny-lon...

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận buổi tham quan tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước…

Tìm hiểu công nghệ, quy trình xử lý chất thải ở Đa Phước - ảnh 1Đoàn cán bộ Tuyên giáo tìm hiểu quy trình thu gom và xử lý nước rỉ rác.

Tìm hiểu công nghệ, quy trình xử lý chất thải ở Đa Phước - ảnh 2Các cán bộ tận mắt chứng kiến quy trình xử lý và lọc sạch từ nguồn nước rỉ rác đen ngòm sang ly nước trong vắt.

Tìm hiểu công nghệ, quy trình xử lý chất thải ở Đa Phước - ảnh 3Kiến thức thu hoạch được trong chuyến tham quan sẽ là kinh nghiệm hữu ích đối với các cán bộ, chuyên viên ngành Tuyên giáo.