Từ sáng nay cá chết trắng kênh Phú Lộc, Đà Nẵng
(PLO)- Cá chết nổi trắng trải dài gần 1 km trên kênh Phú Lộc, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng khiến người dân lo lắng về tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Sáng 9-6, ghi nhận dọc kênh Phú Lộc, cá chết nằm dày đặc trên sông đoạn từ cống xả thải đường Mẹ Nhu ra biển Nguyễn Tất Thành.

Cá chết nhiều nhưng các công nhân môi trường chưa đến thu gom khiến mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, nhất là những đoạn sông cạn.

Từ sáng nay cá chết trắng kênh Phú Lộc, Đà Nẵng - ảnh 1
Cá chết được vớt lên cạn. Ảnh: HH

Theo người dân, tình trạng cá chết xuất hiện rải rác từ chiều 8-6 nhưng đến sáng nay lại dày đặc hơn. Cá chết chủ yếu là rô phi, cá chép.

Cùng ngày, nhận được tin báo, công nhân Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đã được huy động đến hiện trường dùng vợt vớt cá chết. Chỉ trong buổi sáng, các công nhân đã vớt được vài kg xác cá để đem đi tiêu hủy.

Từ sáng nay cá chết trắng kênh Phú Lộc, Đà Nẵng - ảnh 2
Công nhân môi trường đô thị gom cá chết. Ảnh: HH

Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, cho biết sau khi nghe người dân phản ánh, ông đã cho người xuống kiểm tra. Số lượng cá chết không nhiều và quận đã cử người đến vớt lên để xử lý.

Theo ông Mai Mã, Giám đốc Công ty CP Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng thì nguyên nhân cá chết vẫn chưa được xác định.

“Chúng tôi đã phối hợp với Trung tâm Quan trắc môi trường thành phố đến khu vực xảy ra cá chết để lấy mẫu kiểm tra, tìm nguyên nhân”, ông Mã nói.

HẢI HIẾU