Xây dựng GIS cho hệ thống thoát nước TP.HCM

CHÂU NGUYỄN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 30/7/2020 - 04:35

(PL)- UBND TP.HCM đã duyệt văn kiện dự án hỗ trợ kỹ thuật khu vực xây dựng hệ thống thông tin địa lý (GIS) cho hệ thống thoát nước TP.

Dự án này thuộc chương trình “TP tương lai toàn cầu”. Dự án sử dụng vốn vay ODA không hoàn lại của chính phủ vương quốc Anh và Bắc ireland thông qua quỹ thịnh vượng của hai vương quốc này. Với tổng kinh phí khoảng 75 tỉ đồng, dự án nhằm tăng cường khả năng quản lý hệ thống thoát nước TP bằng thiết lập hệ thống quản lý trên nền tảng GIS. Nền tảng này sẽ hỗ trợ nâng cao khả năng ứng phó và phục hồi khi có ngập nước; giảm tình trạng ngập; giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực do ngập...

Thời gian thực hiện dự án từ nay đến năm 2022.

Ngoài ra, UBND TP cũng vừa giao Sở TN&MT tiếp tục quản lý, vận hành 16 trạm quan trắc tự động chất lượng nước thải sau xử lý tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao cho đến khi có quyết định chuyển giao. Quy trình quản lý, vận hành hệ thống quan trắc tự động chất lượng nước thải sau xử lý tại các khu này vẫn tiếp tục áp dụng theo Quyết định số 1400/QĐ-TNMT-KH ngày 2-6-2016 của Sở TN&MT.

UBND TP sẽ quyết định việc chuyển giao đơn vị quản lý, vận hành 16 trạm quan trắc tự động nói trên sau khi có ý kiến của Bộ TN&MT.

CHÂU NGUYỄN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.