Người dân ủng hộ vẽ tranh trên nắp cống ở quận 1
(PLO)- “Bình thường thì những nắp cống này chỉ có màu đen nay được vẽ lên màu sắc nổi bật, vừa đẹp mà còn tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, tăng mỹ quan đô thị trên đường phố nên chúng tôi hoàn toàn ủng hộ”.

Đó là ý kiến của chú Nguyễn Văn Thành, người dân sống tại khu vực ngã tư Phùng Khắc Khoan - Nguyễn Văn Thủ (quận 1, TP.HCM).

Người dân ủng hộ vẽ tranh trên nắp cống ở quận 1  - ảnh 1
Nắp cống được vẽ tranh tại ngã tư Phùng Khắc Khoan - Nguyễn Văn Thủ, quận 1.

Đồng quan điểm với chú Thành, cô Thạch Tư, chú Trần Văn Hải đều bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy những nắp cống được thay áo mới.

“Thấy mấy cháu thanh niên tình nguyện vẽ tranh lên nắp cống rất là đẹp, nổi bật hẳn so với những chỗ không được vẽ. Hơn nữa, người dân mình khi nhìn thấy những nắp cống đẹp vậy họ sẽ không bỏ rác xuống cống nữa, góp phần làm cho TP sạch sẽ và văn minh hơn” - cô Thạch Tư bày tỏ.

Người dân ủng hộ vẽ tranh trên nắp cống ở quận 1  - ảnh 2
Người đi đường thích thú nhìn bức tranh được vẽ trên nắp cống.

Chú Trần Văn Hải vừa chia sẻ niềm vui khi sáng nay đi một vòng xem hết bốn nắp cống được vẽ tranh tại ngã tư Phùng Khắc Khoan - Nguyễn Văn Thủ, tuy vui nhưng chú Hải lo lắng việc lớp sơn vẽ trên nắp cống dễ bong tróc và không giữ được lâu.

Người dân ủng hộ vẽ tranh trên nắp cống ở quận 1  - ảnh 3
Một nắp cống được vẽ tranh tại ngã tư Phùng Khắc Khoan - Nguyễn Văn Thủ.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, vừa ký văn bản đề nghị Sở GTVT TP.HCM và trung tâm chống ngập cho phép được thực hiện vẽ tranh trang trí trên nắp cống ở địa bàn quận này.

Sở GTVT đã đồng ý chủ trương cho lực lượng thanh niên tình nguyện quận 1 vẽ trang trí lên nắp cống trên địa bàn.

Người dân ủng hộ vẽ tranh trên nắp cống ở quận 1  - ảnh 4
Hôm qua (25-6), lực lượng thanh niên tình nguyện Quận đoàn 1 đã vẽ được bốn nắp cống ở ngã tư Phùng Khắc Khoan - Nguyễn Văn Thủ (phường Đa Kao, quận 1). Dự kiến trong một tháng tới, lực lượng tình nguyện quận 1 sẽ vẽ hơn 50 nắp cống trên địa bàn.

Người dân ủng hộ vẽ tranh trên nắp cống ở quận 1  - ảnh 5
Theo UBND quận 1, việc vẽ tranh trên nắp cống vừa tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của người dân trong việc không xả rác xuống cống, còn làm tăng mỹ quan đô thị trên đường phố nên cần sớm được giải quyết.

HOÀNG GIANG