Người đi xe máy liên tục ngã 'sấp mặt' ở Củ Chi
(PLO)- Rất nhiều người đi xe máy bị té ngã, thương tích khi lưu thông trên quốc lộ 22 đoạn qua huyện Củ Chi, TP.HCM.

 

 Clip: Người đi xe máy liên tục bị ngã ở Củ Chi

Ngày 24-6, một nam thanh niên khoảng 24 tuổi điều khiển xe máy lưu thông trên quốc lộ 22 theo hướng về ngã tư An Sương. Khi qua khu vực ấp Bàu Tre 2, xã Tân An Hội (huyện Củ Chi, TP.HCM) thì bánh xe chạy lên đường cống thoát nước song song hướng di chuyển.

Người đi xe máy liên tục ngã 'sấp mặt' ở Củ Chi - ảnh 1
Hình ảnh một nam thanh niên té xe được camera an ninh của người dân ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Do phương tiện lưu thông với tốc độ khá cao, người này loạng choạng, mất phương hướng và trượt té. Những người dân xung quanh đã đưa nam thanh niên vào lề, sơ cấp cứu. Nạn nhân bị trầy xước, máu chảy bê bết vùng mặt.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ tai nạn té xe mà theo người dân, nguyên nhân là do các phương tiện lưu thông cán phải gờ cống thoát nước trơn trượt ở tốc độ cao và không thể kiểm soát tay lái.

Người đi xe máy liên tục ngã 'sấp mặt' ở Củ Chi - ảnh 2
Vào những lúc trời mưa rất dễ xảy ra té xe. Ảnh: Như Ý

Theo quan sát, công trình thoát nước này nằm trên làn xe máy ở quốc lộ 22  đoạn qua huyện Củ Chi, dài gần 1 km, rộng 0,5 m, nằm trong làn xe hai bánh và xe thô sơ. Cả đoạn cống dài gần 1 km này được thiết kế lộ thiên với vật liệu bê tông kèm những thanh sắt hai bên.

Chính những thanh sắt làm cống là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn. Những vụ té xe xảy ra khá nhiều nếu trời có mưa, đường trơn.

Người đi xe máy liên tục ngã 'sấp mặt' ở Củ Chi - ảnh 3
Một nam thanh niên bị té xe. Ảnh do người dân cung cấp

Theo phản ánh, khoảng thời gian từ đầu tháng 6 đến nay, trên tuyến đường này thường xuyên xảy ra tai nạn, có ngày trên hai vụ tự ngã xe. Nhẹ thì chỉ trầy xước; nặng thì gãy chân, đứt gân chân. Tuy nhiên, chưa có trường hợp tử vong.

Người đi xe máy liên tục ngã 'sấp mặt' ở Củ Chi - ảnh 4
Lực lượng chức năng đã lắp biển cảnh báo để các phương tiện chú ý. Ảnh:  Như Ý

Thấy tình hình tai nạn diễn ra thường xuyên, các nhân viên cây xăng gần đó đã làm tấm biển cảnh báo cho người đi đường giảm tốc độ phương tiện. Tuy nhiên, nhiều lúc vào ban đêm, người tham gia giao thông không chú ý, chạy tốc độ khá cao lên miệng cống dẫn đến té ngã.

Theo quan sát, đoạn đường đã được lực lượng chức năng đặt biển cảnh báo đường trơn trượt, dễ té và khuyến cáo người dân đi chậm, tuy nhiên tấm biển nằm ở vị trí khá khuất tầm nhìn.

Ông Phạm Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3, cho biết đã nắm được phản ánh của bà con. “Mương thoát nước nằm trên đường hiện hữu, sau khi mở rộng ra thì tận dụng lại mương này để thoát nước. Hiện chúng tôi đang xem xét thêm để triển khai việc thảm thêm bê tông nhựa trên phần mương nhằm giảm thiểu các tình huống nguy hiểm trong cuối tháng 7 này. Bên cạnh đó sẽ lắp một loại lưới lên phía trên để thoát nước” - ông Dũng nói. 

NGUYỄN TÂN - NHƯ Ý