Nguy cơ dừng thi công đường sắt Bến Thành - Suối Tiên

TRUNG THANH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 25/4/2017 - 12:55

(PLO)- Hiện một số nhà thầu đã chính thức có công văn đề nghị giãn tiến độ thi công và có thể sẽ dừng thi công nếu tiến độ giải ngân tiếp tục chậm trễ như hiện nay.

UBND TP.HCM cho biết như trên, trong văn bản vừa gửi Bộ KH-ĐT về tình hình thực hiện các dự án có sử dụng nguồn vốn vay ODA trên địa bàn TP.HCM.

Theo UBND TP, chỉ tính hai dự án lớn có sử dụng vốn ODA (là dự án tuyến đường sắt đô thị TP.HCM, tuyến Bến Thành - Suối Tiên và dự án Cải thiện môi trường nước giai đoạn 2), TP kiến nghị được bố trí 7.000 tỉ đồng cho năm 2017 nhưng Bộ KH&ĐT dự kiến chỉ phân bổ 3.500 tỉ đồng.

Nguy cơ dừng thi công đường sắt Bến Thành - Suối Tiên - ảnh 1
Dự án đường sắt đô thị, tuyến Bến Thành - Suối Tiên có nguy cơ dừng thi công do giải ngân chậm. Ảnh: PLO

“Như vậy vốn ODA dự kiến bố trí theo đề xuất của Bộ KH&ĐT như trên không đáp ứng nhu cầu giải ngân của hai dự án. Hiện một số nhà thầu đã có văn bản đề nghị giãn tiến độ thi công trong tháng 4 và có thể sẽ dừng thi công nếu tiến độ giải ngân vẫn tiếp tục chậm trễ như hiện nay” - UBND TP nêu rõ.

Cũng theo UBND TP, trong năm 2016, hồ sơ thanh toán dự án đường sắt đô thị TP tuyến Bến Thành - Suối Tiên và dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 2 cũng gặp khó khăn trong giải ngân do Bộ KH&ĐT giao vốn ODA không kịp theo tiến độ thực tế.


TRUNG THANH

ĐỌC THÊM

Bộ đội biên phòng Quảng Trị căng mình chống dịch nơi biên giới

(PLO)- Trước diễn biến phức tạp đại dịch COVID -19, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị không phút lơ là, vẫn luôn duy trì thực hiện và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để ngăn chặn nạn dịch từ cửa ngõ, phên dậu biên giới của Tổ quốc.

Cháy lớn tại 1 nhà kho ở Khu công nghiệp Phú Bài

(PLO)- Một vụ cháy lớn xảy ra tại khu công nghiệp Phú Bài (huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế), hàng trăm cán bộ, chiến sĩ PCCC được điều động đến hiện trường tham gia dập lửa.

Nóng cuộc chiến thông tin Mỹ - Trung

(PLO)- Cuộc chiến thông tin tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương có dấu hiệu leo thang khi Mỹ quyết định lập lực lượng đặc nhiệm chặn chiến dịch thông tin của Trung Quốc.