Nguy cơ lộ thông tin cá nhân vì vé máy bay miễn phí
(PL)- Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa phát đi cảnh báo về nguy cơ lộ thông tin cá nhân khi sập bẫy chương trình tặng vé máy bay miễn phí giả mạo đang lan rộng.

Theo Vietnam Airlines, thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin giả mạo về chương trình tặng vé máy bay Vietnam Airlines miễn phí. Các thông tin này đều dẫn đến trang web http://vietnamair-flyer.club/ (ảnh dưới) với nội dung hứa hẹn tặng hai vé máy bay Vietnam Airlines cho khách hàng đăng ký tham gia và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Nếu tham gia, khách hàng có thể bị kẻ xấu lợi dụng lấy cắp thông tin cá nhân hoặc vô tình tiếp tay cho hành vi lừa đảo trên mạng.

Nguy cơ lộ thông tin cá nhân vì vé máy bay miễn phí - ảnh 1

Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng đề cao cảnh giác trước thông tin khuyến mãi từ những trang web không rõ nguồn gốc và không chia sẻ thông tin cá nhân, thông tin tài khoản hoặc đăng nhập trên những trang web này. Vietnam Airlines cũng khuyến nghị khách hàng chia sẻ rộng rãi thông tin này để bảo vệ bản thân, gia đình cũng như bạn bè, người thân trước những hành vi vi phạm pháp luật như trên.