Ông Lê Văn Thường, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết lực lượng thanh tra có nhận được phản ánh về dự án nâng cấp trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 thiếu thông tin treo trên biển báo thi công.

Sau khi kiểm tra, lực lượng thanh tra đã lập biên bản xử lý. Đơn vị thi công là Liên danh Công ty TNHH TMDV VT Xây dựng giao thông T&T - Công ty CP Xây dựng dịch vụ và thương mại 68. Đơn vị này cũng đã nhận lỗi, đóng phạt cũng như khắc phục.

DU-AN-NGUYEN-HUU-CANH
Đơn vị thi công dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh bị xử phạt. Ảnh: ĐT.

Ông Thường cho biết thêm, bảng thông tin không ghi rõ đây là gói thầu số mấy, ngày nào thi công và ngày hoàn thành. Với lỗi vi phạm này, nhà thầu bị xử phạt 750.000 đồng.

Công trình sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP làm chủ đầu tư với tổng nguồn vốn gần 500 tỉ đồng. 

Trước đó, dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 bị phản ánh do thi công ì ạch, trong khi mùa mưa đang tới dần. Sở GTVT đã phải nhắc nhở chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh được triển khai từ tháng 10-2019 và hoàn thành sau 14 tháng, góp phần giảm ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tuy nhiên, đến nay trên công trường vẫn còn rất nhiều hạng mục chưa được triển khai.

Thanh tra Sở GTVT cho biết từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở GTVT đã phát hiện và lập biên bản 279 trường hợp với số tiền xử phạt hơn 1,7 tỉ đồng.

Tính đến hết ngày 20-5-2020, TP.HCM có tổng số 86 vị trí rào chắn (tăng 9 vị trí so với tháng 4) trên 76 tuyến đường để phục vụ thi công các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.