Nhiều mẫu nước máy của Sawaco không đạt chỉ tiêu

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 25/5/2017 - 12:13

(PLO)- Sáng 25-5, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM công bố kết quả kiểm tra ngoại kiểm chất lượng nước tại TP.HCM trong tháng 4-2017.

Theo đó, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM đã lấy 72 mẫu nước máy trên mạng của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH Một thành viên (Sawaco) xét nghiệm. Kết quả 4/72 mẫu (5,56%) không đạt các chỉ tiêu lý hóa (pH, độ đục, mùi vị…).

Ngoài ra, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM còn lấy 18 mẫu nước máy qua bồn chứa, vệ tinh (cũng của Sawaco) để xét nghiệm. Kết quả 16/18 mẫu (87,50%) không đạt các chỉ tiêu lý hóa và 3/18 mẫu (16,67%) không đạt các chỉ tiêu vi sinh (E.coli).

Nhiều mẫu nước máy của Sawaco không đạt chỉ tiêu - ảnh 1

Kết quả kiểm tra nước máy do Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM thực hiện. Ảnh: TRẦN NGỌC

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, UBND TP.HCM chỉ đạo Sở KH&CN phối hợp với Sở GTVT, Sở Y tế, Sawaco, Công ty CP Hạ tầng nước Sài Gòn… làm rõ có hay không ảnh hưởng chất lượng nước sạch khi sử dụng các loại ống gang, kể cả ống gang Trung Quốc.

Trong báo cáo gửi UBND TP.HCM, ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Sở GTVT TP, trình bày từ năm 2000 đến nay, ngành cấp nước TP.HCM đã tổ chức mua sắm 470.142 m ống gang phục vụ công tác phát triển và cải tạo hệ thống cấp nước của TP. Riêng ống gang Xinxing và Sun của Trung Quốc, Sawaco và Công ty CP Hạ tầng nước Sài Gòn đã sử dụng 249.146 m, chiếm 53%. 

TRẦN NGỌC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Công an Tân Bình tìm nhân chứng 2 vụ tai nạn

(PLO)- Công an thông báo ai là nhân chứng các vụ tai nạn giao thông trên đường Phạm Văn Bạch và đường Cộng Hòa liên hệ Công an quận Tân Bình để cung cấp thông tin, giúp công an điều tra.

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.