Nhiều ông lớn ngành xây dựng bị xử phạt tại Đà Nẵng

HOÀI AN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 21/12/2017 - 10:50

(PLO)- Ngày 21-12, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết đã chính thức công bố hàng loạt doanh nghiệp xây dựng bị xử phạt.

Việc công khai các đơn vị vi phạm nhằm minh bạch hoá quá trình xử lý vi phạm. Đây là cam kết mà ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, tuyên bố trước HĐND TP Đà Nẵng mới đây.

Theo Sở Xây dựng, thời gian vừa qua, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn TP đã tiếp tục được tăng cường mạnh mẽ. Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện và các lực lượng chức năng đã thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn.

Điển hình, trong quý IV năm 2017, Thanh tra Xây dựng đã phát hiện và xử lý 16 đơn vị vi phạm.

Nhiều ông lớn ngành xây dựng bị xử phạt tại Đà Nẵng - ảnh 1
Một công trình bị Thanh tra Xây dựng xử phạt. (Ảnh: Sở Xây dựng)

Cụ thể, một số "ông lớn" trong ngành xây dựng bị xử phạt như: Công ty CP Mỹ Phát xây dựng không phép, bị phạt 40 triệu đồng; Công ty CP Đăng Hải thi công không đúng với biện pháp tổ chức thi công được phê duyệt, bị phạt 30 triệu đồng.

Công ty CP Tập đoàn XD Hòa Bình thi công không đúng với biện pháp tổ chức thi công được phê duyệt, bị phạt 40 triệu đồng. Công ty TNHH XD dân dụng và Công nghiệp Delta sử dụng thiết bị thi công không có giấy tờ lưu hành, bị phạt 30 triệu đồng. Công ty CP Đầu tư XD Rincons thi công không đúng với biện pháp tổ chức thi công được phê duyệt, bị phạt 30 triệu đồng. Công ty CP XD Contecons thi công không đúng với biện pháp tổ chức thi công được phê duyệt ,bị phạt 30 triệu đồng.

Ngoài ra, Công ty CP XD LB Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn XD Hòa Bình sử dụng thiết bị thi công không có giấy tờ lưu hành, đều bị phạt 30 triệu đồng mỗi đơn vị… Đặc biệt, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thuận Phước bị phạt 80 triệu đồng vì triển khai dự án chậm tiến độ đã được phê duyệt.

Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, thời gian đến sẽ tiếp tục phối hợp và đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý trật tự xây dựng. Chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về trật tự xây dựng, vỉa hè, nhất là các vi phạm tại các lô đất trống, các khu đất quy hoạch do nhà nước quản lý. Đặc biệt là trong thời điểm Tết dương lịch 2018 sắp đến.

HOÀI AN

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.