Nhiều ‘rốn ngập’ của TP.HCM đã bớt ngập
(PLO)- Khu vực vòng xoay Cây Gõ, Bến xe Chợ Lớn, Kinh Dương Vương… đã không còn xuất hiện tình trạng ngập nước.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, trong thời gian qua, chương trình giảm ngập của TP đã đạt được một số kết quả nhất định, góp phần cải thiện bộ mặt đô thị, hạn chế được tình trạng ngập nước gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, góp phần cải thiện điều kiện sống của nhân dân TP.

Theo báo cáo, tính đến thời điểm hiện nay, các tuyến đường mà trước đây được xem là "rốn" ngập của TP như khu vực vòng xoay Cây Gõ, đường Ba Tháng Hai, Phan Xích Long, Bến xe Chợ Lớn, Nơ Trang Long, Kinh Dương Vương, Lý Thường Kiệt, Bình Thới, Nguyễn Văn Cừ… đã không còn xuất hiện tình trạng ngập nước.

Nhiều ‘rốn ngập’ của TP.HCM đã bớt ngập - ảnh 1
Vẫn chưa có biện pháp thật toàn diện để giải quyết dứt điểm tình trạng ngập. Ảnh: NC

Về kết quả xóa ngập do mưa, đến cuối năm 2018 TP.HCM còn 18 tuyến đường trục chính bị ngập. Về kết quả xóa ngập do triều cường, đầu năm 2019, TP.HCM còn năm tuyến đường trục chính bị ngập.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập tại TP.HCM là do ảnh hưởng của mưa lớn bất thường; đô thị phát triển nhanh chóng dẫn đến hạ tầng kỹ thuật quá tải; thiếu sự quản lý đồng bộ trong quản lý cao độ xây dựng dẫn đến tình trạng hình thành các vùng trũng thấp cục bộ; công tác dự báo về biến đổi khí hậu vẫn còn hạn chế; ý thức của người dân trong hoạt động xây dựng và tình trạng xả rác ra kênh rạch vẫn còn phổ biến,…

NGUYỄN CHÂU