Những xe được lưu thông ở Huế từ sau 0 giờ ngày 1-4

NGUYỄN DO
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 31/3/2020 - 18:56

(PLO)- Thừa Thiên-Huế dừng tất cả phương tiện vận chuyển hành khách để phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 31-3, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên-Huế có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị về việc thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Những xe được lưu thông ở Huế từ sau 0 giờ ngày 1-4 - ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra y tế lái xe và hành khách tại cửa ngỏ vào tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ảnh: NGUYỄN DO

Theo đó, từ 0 giờ ngày 1-4, tất cả phương tiện tham gia kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế gồm tất cả tuyến nội tỉnh, ngoại tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe điện,… không được phép tham gia vận chuyển hành khách.

Các trường hợp đặc biệt xe kinh doanh vận tải hành khách được phép tiếp tục hoạt động, gồm: Xe được cơ quan nhà nước có thẩm quyền hợp đồng, điều động, làm nhiệm vụ vận chuyển, phục vụ mục đích công như chở bộ đội, nhân viên y tế, tham gia chống dịch, vận chuyển người đi thực hiện cách ly.

Xe taxi vận chuyển bệnh nhân cấp cứu, tai nạn, thai phụ đến bệnh viện, người xuất viện ra về, xe khách đưa đón công nhân. Xe chuyên gia của các doanh nghiệp làm việc tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu mà các cơ sở này không bị đóng cửa, không bị dừng hoạt động. 

Công văn nêu những phương tiện được hoạt động này, trong quá trình hoạt động phải thực hiện chấp hành đầy đủ các quy định của cơ quan chức năng về an toàn phòng dịch cho người và phương tiện.

NGUYỄN DO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Nóng: Tạm dừng V-League 2021 sau khi cách ly đội SL Nghệ An

(PLO)- Theo lịch thi đấu đã ban hành, các trận đấu tại vòng 13 giai đoạn một V-League 2021 sẽ thi đấu đồng loạt vào lúc 17 giờ, ngày 7-5 phải hoãn vì tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều địa phương.