Ngày 7-9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cho biết sáng ngày 7-9, một người nào đó đã nhắn tin vào số điện thoại di động của ông kèm nội dung đe dọa sẽ giết hại.
Đây là tin nhắn có nội dung cực đoan, mới nhất mà vị Phó chủ tịch UBND quận 1 nhận được trong những ngày gần đây.
Liên quan đến vụ việc, vào ngày 5-9 trước đó, ông Hải đã gửi một văn bản báo cáo lãnh đạo Thường trực Quận ủy Quận 1; Ban Thường vụ Quận ủy Quận 1; Ban chi huy Công an Quận 1; Ban chi huy Quân sự Quận 1 về việc trong 3 ngày liên tục những số điện thoại lạ gọi vào điện thoại của ông đe dọa giết hại ông và gia đình.
Theo vị Phó chủ tịch quận 1, sự việc chưa dừng lại vì sáng ngày 7-9, ông tiếp tục bị nhắn tin đe dọa sẽ bị giết; thậm chí, đêm khuya khi ông đi dẹp vỉa hè về thì thường xuyên xuất hiện 1 đến 2 đối tượng theo sát về đến tận nhà. “Tôi sẽ chuyển những nội dung tin nhắn này cho cơ quan công an”- ông Hải khẳng định.
Phó chủ tịch quận 1 cho rằng nguyên nhân có thể là những hành động trong chiến dịch dẹp vỉa hè tại trung tâm TP. đã ảnh hưởng lớn đến lợi ích của một hoặc nhóm người. Đặc biệt là việc ông dẹp một loạt bãi giữ xe sau Nhà hát TP, đường Nguyễn Siêu, Lý Tự Trọng, Công xã Paris… là những bãi xe có nguồn thu khủng.
Trao đổi trong ngày, Công an quận 1, TP.HCM cho biết đang điều tra xử lý vụ việc.