Phá bậc thềm, dân bắc thang vô nhà: Quận 1 nói gì?
(PLO)- Phó chủ tịch UBND phường Bến Nghé (quận 1, TP.HCM) cho biết đa số hộ dân đều tự trổ cửa đi, làm bậc thềm phía mặt đường Chu Mạnh Trinh, trong khi họ có lối đi riêng trong khuôn viên BV Nhi đồng 2.

Mới đây, hàng chục hộ dân trên đường Chu Mạnh Trinh (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) cho biết sau khi bậc tam cấp của họ bị phá bỏ để trả lại vỉa hè cho người đi bộ, việc ra vào nhà gặp nhiều khó khăn do thềm nhà cao hơn mặt đường đến gần 1 m. Nhiều trường hợp phải bắc ghế, làm thang gỗ để leo lên nhà mỗi ngày.

Phá bậc thềm, dân bắc thang vô nhà: Quận 1 nói gì? - ảnh 1
Người dân phải bắc ghế vô nhà. Ảnh: THANH TÚ

Về vấn đề này, ông Võ Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé, cho biết 12 hộ dân trên đường Chu Mạnh Trinh có mặt tiền nhà quay vào BV Nhi đồng 2 và lối đi riêng trong khuôn viên BV do BV cấp cho cán bộ, nhân viên từ trước năm 1990, có cả hẻm thông ra đường Chu Mạnh Trinh.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, họ tự ý trổ cửa ra mặt đường Chu Mạnh Trinh để buôn bán; trước đó chỉ có một hộ xin sửa chữa, trổ thêm cửa đi ra đường Chu Mạnh Trinh.

Phá bậc thềm, dân bắc thang vô nhà: Quận 1 nói gì? - ảnh 2
Nhiều nơi nền nhà cao hơn mặt đường đến gần 1 m. Ảnh: THANH TÚ

“Vừa rồi khi phường tiếp xúc, vận động người dân tháo dỡ bậc tam cấp có hướng dẫn bà con hạ thấp nền nhà xuống, hiện nay đã có một hộ làm trước. Trong thời gian người dân đang sửa chữa sẽ cho phép được đặt thang sắt tạm để ra vào nhà, sau khi sửa chữa xong mà vẫn còn sử dụng thì sẽ bị xử lý” - ông Hưng thông tin thêm.

LÊ THOA