Sở GTVT TP.HCM cho biết dự kiến tuyến phà biển TP.HCM - Vũng Tàu sẽ khởi động vào ngày 2-9.

Cụ thể, tần suất hoạt động của tuyến phà này như sau: Mỗi ngày sẽ có khoảng 24 chuyến, mỗi chuyến cách nhau 60 phút. Hiện chủ đầu tư đã đầu tư sáu phà, phà nhỏ nhất sẽ chở được 500 hành khách, tương đương 30 xe 16 chỗ.

pha-bien
Phà biển sắp đi vào hoạt động. Ảnh: Sở GTVT cung cấp

"Phà biển TP.HCM - Vũng Tàu là tuyến giao thông được đầu tư bằng nguồn xã hội hóa. Giá vé được chủ đầu tư đề nghị là 50.000 đồng/vé, song đây chưa phải là giá vé chính thức vì cần phải thông qua Sở Tài chính và trình HĐND TP" - Sở GTVT TP.HCM cho biết.

pha-bien-1
Lễ khởi công xây dựng tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu. Ảnh: CTV

Mới đây, hệ thống bến bãi, cầu dẫn mới được chủ đầu tư tiến hành khởi công để phục vụ cho tuyến hoạt động. Dự kiến sẽ hoàn thành trong 30 ngày.

Khi tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu đi vào hoạt động kết hợp với các tuyến phà hiện hữu như phà Bình Khánh, phà Cần Giờ - Cần Giuộc sẽ tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận. Điều này sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội và du lịch của Cần Giờ nói riêng và TP.HCM nói chung.

Ngoài ra, người dân từ Long An, Tiền Giang khi đến TP Vũng Tàu có thể đi qua phà Cần Giuộc - Cần Giờ (khoảng 30 phút). Sau đó, đi theo đường Lý Nhơn, đường Rừng Sác với cự ly 40 km, thời gian hành trình khoảng một giờ đến bến Tắc Suất rồi đi phà biển khoảng 30 phút để đến TP Vũng Tàu.