Phó Chủ tịch quận 3 đo lộ giới để xử lý vỉa hè
(PLO)- Trong quá trình “xuống đường” xử lý trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận 3, ông Trần Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND quận 3, TP.HCM đã trực tiếp đo lộ giới để xử lý nghiêm những hành vi lấn chiếm vỉa hè.

Sáng 9-3, ông Trần Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND quận 3 đã trực tiếp xuống đường chỉ đạo các lực lượng trật tự đô thị, cảnh sát trật tự, dịch vụ công ích,… đi khắp địa bàn phường 6 để xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng lề đường.

Phó Chủ tịch quận 3 đo lộ giới để xử lý vỉa hè - ảnh 1
Ông Bình (cầm dây) cùng cán bộ phường 6 đo đạc lộ giới trên đường Pasteur. Ảnh: L. THOA

Phó Chủ tịch quận 3 đo lộ giới để xử lý vỉa hè - ảnh 2
Ông Bình một đầu dây và cán bộ phường một đầu dây. Ảnh: L.THOA

Ông Trần Thanh Bình đã đi bộ ở nhiều tuyến đường, tự mình kiểm tra và chỉ đạo các lực lượng lập biên bản, xử lý nhiều trường hợp vi phạm lòng lề đường.

Trước tòa nhà của Trung tâm Anh ngữ ILA (46 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3), ông đã cùng cán bộ địa phương lấy thước dây để đo lộ giới lòng lề đường, tính toán thật kĩ để xem trung tâm này có vi phạm hay không.

Phó Chủ tịch quận 3 đo lộ giới để xử lý vỉa hè - ảnh 3
Ông "chê" cán bộ làm chậm nên trực tiếp làm. Ảnh: L. THOA

Phó Chủ tịch quận 3 đo lộ giới để xử lý vỉa hè - ảnh 4
Sau khi đo xong, ông cho biết tòa nhà ILA vẫn vi phạm lộ giới, phải dời bồn cỏ và biển hiệu vào trong. Ảnh: L. THOA

Sau khi kiểm tra xong, ông Bình khẳng định Trung tâm anh ngữ ILA đã vi phạm lộ giới lòng lề đường. Vì vậy, phần làm bồn cỏ, để biển hiệu phải được di dời vào trong. Ông động viên đại diện Trung tâm phải tự nguyện tháo dỡ trong một vài ngày tới, nếu ông tái kiểm tra mà còn thì sẽ xử lý nghiêm. Vị đại diện này đồng ý.

LÊ THOA