Quán ẩm thực ở Bến Tre 'hô biến' lòng đường thành bãi đậu xe
(PLO)- Đêm 30 Tết, lượng xe quá tải, một quán ẩm thực ở Bến Tre đã chiếm dụng lòng đường dài khoảng 150m để làm bãi đậu xe cho thực khách.

Vào khoảng 21 giờ đêm 30 Tết, lượng thực khách đến quán Làng Chài trên đường Đồng Văn Cống, TP Bến Tre tấp nập. Do bãi đậu xe trên lề đường của quán chật kín chỗ nên nhân viên của quán này đã ngang nhiên chiếm dụng một đoạn lòng đường Đồng Văn Cống dài khoảng 150m làm bãi đậu xe cho hàng loạt xe máy.

Quán ẩm thực ở Bến Tre 'hô biến' lòng đường thành bãi đậu xe - ảnh 1
Bát nháo tại quán ẩm thực chiếm cả lòng đường làm bãi đậu hàng loạt xe máy

Lúc này làn đường dành cho xe hai bánh gần như không còn, xe cộ qua lại xếp hàng dài để vượt qua điểm nghẽn khiến giao thông khu vực bát nháo, người tham gia giao thông bức xúc. Đáng nói là thời điểm trên là đêm giao thừa nên lượng người lưu thông đông hơn hẳn ngày thường.

Lý giải về việc này, một nhân viên làm việc ở quán này cho biết: “Trên lề đường đã hết chỗ đậu xe rồi nên chúng tôi đành cho đậu đại dưới đường chứ không biết làm sao bây giờ”.

Quán ẩm thực ở Bến Tre 'hô biến' lòng đường thành bãi đậu xe - ảnh 2
Nhận được phản ánh của người dân, bảo vệ dân phố cùng Công an khu vực đã đến hiện trường giải tỏa việc chiếm dụng lòng đường 

Đến khoảng 22 giờ 30 phút, đội bảo vệ dân phố thuộc phường 6, TP Bến Tre cùng lực lượng Công an khu vực đã đến giải tỏa lòng đường, yêu cầu nhân viên quán di chuyển toàn bộ lượng xe ra khỏi khu vực chiếm dụng.

Thượng tá Võ Văn Nghĩa – Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre cho biết, việc quán Làng Chài buôn bán nhưng để xe khách dưới lòng đường là sai quy định. Ngày 6-2, phòng CSGT Công an tỉnh sẽ làm việc với chủ quán, nhắc nhở không vi phạm, nếu còn tái diễn sẽ bị xử lý theo quy định.

ĐÔNG HÀ