Nguồn tin từ Đồn Công an Tân Sơn Nhất cho hay, tối 11-2, lực lượng công an phối hợp với lực lượng an ninh hàng không (Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất) đã khống chế một người đàn ông tuổi trung niên có biểu hiện không bình thường khi bỏ chạy vào khu vực ga quốc tế.

Trước đó, người này đã chạy xe gắn máy vào khu vực ga quốc nội và bị ngăn chặn nên bỏ chạy sang ga quốc tế. Ngay lúc đó lực lượng an ninh hàng không đã có mặt, áp sát người này để khống chế. Bất ngờ, người này đã rút ra khẩu súng ngắn với biểu hiện manh động, đe dọa an ninh tại sân bay. Tuy nhiên, người này đã bị tổ trinh sát hóa trang của an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất cùng cảnh sát cơ động quật ngã, khống chế kịp thời.

Theo đại diện Đồn Công an Tân Sơn Nhất, khám xét nhanh cho thấy khẩu súng người đàn ông mang theo là dạng bật lửa điện hình khẩu súng ngắn, chứ không phải súng quân dụng. Qua kiểm tra nhanh thì được biết người đàn ông trung niên này có sử dụng ma tuý đá và đang bị nhà chức trách điều tra, xử phạt vi phạm hành chính.