Đại diện Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) xác nhận 12 giờ trưa 30-11, cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã đưa đường băng khai thác trở lại sau sự cố hai bánh máy bay của hãng VietJet Air bị rơi khi hạ cánh. 

Đại diện ACV thông tin thêm sau khi điều xe kéo từ sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) lên sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) kích đầu máy bay ra khỏi đường băng kéo vào sân đỗ an toàn. Cùng đó các đơn vị kỹ thuật tiến hành trám vá đường băng để kịp đưa vào khai thác trưa cùng ngày. 

Nhà chức trách hàng không cũng đã tìm thấy hai chiếc lốp máy bay trong buổi sáng 30-11.

 Sân bay Buôn Ma Thuột hoạt động trở lại sau sự cố  - ảnh 1
Nhà chức trách hàng không đã tìm thấy hai chiếc lốp máy bay trong buổi sáng cùng ngày.

Trước đó nhà chức trách cảng hàng không Buôn Ma Thuột thông báo sẽ tạm thời ngừng tiếp nhận các chuyến bay đi/đến sân bay ít nhất là tám tiếng.

Còn đại diện VietJet xác nhận chuyến bay VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh. Toàn bộ 207 hành khách trên máy bay đều an toàn. Một số hành khách bị va chạm đã được khẩn trương đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe và đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. 

Chuyến bay được khai thác bằng máy bay VN-A653 của Airbus A321 mới tiếp nhận hai tuần trước (ngày 15-11). Đại diện VietJet cho hay đây là máy bay hoàn toàn mới. Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng.

Trước khi gặp sự cố rơi bánh ở sân bay Buôn Ma Thuột, VietJet đã khai thác máy bay này bay tám chặng trong ngày 29-11. 

Cụ thể chặng bay đầu tiên trong ngày 29-11 của máy bay này là từ TP.HCM-Vinh lúc 6 giờ sáng. Sau đó lần lượt thực hiện các chuyến bay từ Vinh-TP.HCM; TP.HCM-Pleiku; Pleiku-Vinh; Vinh-TP.HCM; TP.HCM-Phú Quốc; Phú Quốc-TP.HCM; TP.HCM-Pleiku; Pleiku-TP.HCM và chuyến bay cuối cùng trong ngày bị gặp sự cố từ TP.HCM-Buôn Ma Thuột.