Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết kể từ ngày 1-5, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Đà Nẵng sẽ ngưng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội (T1) để giảm thiểu tiếng ồn.

Như vậy, Cảng HKQT Đà Nẵng là cảng thứ hai thực hiện chương trình này sau Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. ACV đánh giá đây là một xu hướng đã và đang được áp dụng tại nhiều sân bay trên thế giới nhằm mang lại cho hành khách sự thoải mái, dễ chịu, không bị làm phiền bởi những đoạn phát thanh liên tục khi đến sân bay.

Sân bay Đà Nẵng sẽ ngưng phát loa thông tin chuyến bay - ảnh 1
Từ ngày 1-5-2020, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ ngưng phát loa thông tin chuyến bay. Ảnh minh họa: P.ĐIỀN

Từ ngày 1-5, mọi thông tin về tình trạng chuyến bay sẽ được cập nhật trên các màn hình điện tử FIDS đặt trong nhà ga bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh. ACV lưu ý hành khách cần chủ động theo dõi các màn hình FIDS cũng như các bảng, biển hướng dẫn vị trí tại nhà ga để cập nhật thông tin về chuyến bay của mình. Đồng thời hành khách cần có mặt tại cửa khởi hành theo giờ quy định ghi trên thẻ tàu bay để kịp thời ra máy bay.

ACV đánh giá biện pháp sử dụng FIDS thay cho phát thanh được đánh giá là một trong những thay đổi quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không, đồng thời xây dựng hình ảnh sân bay văn minh, hiện đại theo thông lệ quốc tế.