Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài đã có thông tin phản hồi vụ việc một nữ nhân viên tử vong khi làm nhiệm vụ tại sân bay Nội Bài, hôm qua 6-7. 

Thông tin từ Cảng HKQT Nội Bài cho hay, lúc 13 giờ 21 ngày 6-7, tại vị trí đỗ máy bay số 24A, đoạn tiếp giáp với đường công vụ R1 và R9 – sân bay Nội Bài xảy ra vụ va chạm giữa xe bán tải với một nữ nhân viên Đội môi trường khu bay thuộc Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài đang làm nhiệm vụ vệ sinh sân đường. Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời song do cú va chạm mạnh khiến nữ nhân viên đã không qua khỏi.

Sân bay Nội Bài lên tiếng vụ nữ nhân viên tử vong tại sân bay - ảnh 1
Hiện trường vụ việc tại vị trí đỗ máy bay số 24A. Ảnh: Hoàng Hiệp

Theo Cảng HKQT Nội Bài, xe ô tô do nhân viên của Công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO) điều khiển. Trước khi xảy ra va chạm, chiếc xe này đã vượt một xe kéo đẩy di chuyển cùng chiều và va chạm vào nữ nhân viên.

Ngay khi xảy ra va chạm, lực lượng Y tế khẩn nguy Cảng HKQT Nội Bài đã tiến hành sơ cứu ban đầu, đưa người bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện Bắc Thăng Long Nội Bài. Cùng đó, lực lượng An ninh hàng không phối hợp với các đơn vị liên quan bảo vệ hiện trường để bàn giao cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Kiểm tra ban đầu cho thấy, thời tiết tại sân có nắng, tầm nhìn tốt. Nữ nhân viên này đang trong ca trực, mặc bảo hộ lao động và áo phản quang đúng quy định, làm việc tại khu vực được phân công. Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, điều tra và xử lý theo quy định. Cảng HKQT Nội Bài đang phối hợp với thân nhân để lo hậu sự cho người bị nạn.