Theo ghi nhận của PV PLO, ngày 3-10, tại ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất đã chính thức ngưng phát loa. Tại nhà ga, không gian yên tĩnh, không còn tiếng từ loa phát thanh nữa, hành khách xếp hàng và đứng xem thông tin trên màn hình.

Sân bay Tân Sơn Nhất ra sao khi không có loa thông báo? - ảnh 1
Hành khách chủ động theo dõi thông tin chuyến bay của mình. 

Sân bay Tân Sơn Nhất ra sao khi không có loa thông báo? - ảnh 2
Sân bay vắng vẻ và yên tĩnh.

Số ít hành khách chưa nắm rõ thông tin đã nhanh chóng tới các quầy vé để được hỗ trợ thông tin. Tại nhà ga có để nhiều biển báo để thông báo cho khách hàng như: "Từ 1-10, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ ngưng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội để giảm thiểu tiếng ồn. Đề nghị quý khách theo dõi thông tin về chuyến bay của mình trên màn hình hiển thị thông tin chuyến bay để đến cửa khởi hành kịp thời gian và không lỡ chuyến bay".

Sân bay Tân Sơn Nhất ra sao khi không có loa thông báo? - ảnh 3
Nhiều hành khách có thời gian để nghỉ ngơi. 

Theo ghi nhận, từ việc giảm tiếng ồn của loa phát thành, hành khách đã chủ động hơn trong việc theo dõi thông tin từ màn hình hiển thị. Số ít khách hàng thỏa mái ngồi chờ và ngủ trong quá trình chờ chuyến bay của mình.

Sân bay Tân Sơn Nhất ra sao khi không có loa thông báo? - ảnh 4
Cảng hàng không đặt nhiều bảng thông báo cho hành khách.

Hành khách Nguyễn Thị Hà chia sẻ: "Tôi di chuyển bằng máy bay cũng nhiều nên mình cũng chủ động theo dõi thông tin mà không cần đến loa thông báo nữa. Việc cắt loa phát thanh cũng là cần thiết và san bay cũng trở nên yên ắng hơn".

Sân bay Tân Sơn Nhất ra sao khi không có loa thông báo? - ảnh 5
Lắp đặt thêm nhiều biển thông báo.

Sân bay Tân Sơn Nhất ra sao khi không có loa thông báo? - ảnh 6
Hành khách chủ động tìm kiếm thông tin khách hàng.

Tuy nhiên, chị Lương Thị Thùy cho biết: "Tôi rất ít đi máy bay nhiều khi nhìn bảng thông báo không rõ thì còn nghe loa phát thanh. Nay sân bay cắt loa thông báo thì tôi đành phải nhờ lực lượng sân bay hỗ trợ".