Sân bay Vân Đồn đón 340 chuyên gia Hàn Quốc

VIẾT LONG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/4/2020 - 18:26

(PLO)- Sau khi đến sân bay Vân Đồn, 340 chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc sẽ thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Ngày 29-4, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đón hai chuyến bay của hãng hàng không Korean Airlines (Hàn Quốc) với 340 hành khách theo quy trình đặc biệt.

Số hành khách trên đều là chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc đến Việt Nam để làm việc.

Theo quy định, 340 chuyên gia, kỹ sư này trước khi đến Việt Nam phải đảm bảo sức khỏe tốt, được cơ quan thẩm quyền Hàn Quốc cấp giấy xác nhận không nhiễm COVID-19.

Sân bay Vân Đồn đón 340 chuyên gia Hàn Quốc - ảnh 1
Hành khách trên hai chuyến bay được đón tiếp theo quy trình khép kín nhằm tránh lây lan dịch COVID-19. Ảnh: D.HƯƠNG

Tại sân bay Vân Đồn, 340 hành khách được đón tiếp theo quy trình khép kín, thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan bên ngoài nhà ga. Sau đó, hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Sân bay Vân Đồn đón 340 chuyên gia Hàn Quốc - ảnh 2
Sau khi làm các thủ tục ở sân bay, các chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc sẽ được cách ly 14 ngày theo quy định về phòng dịch. Ảnh: D.HƯƠNG

Đại diện sân bay cho hay kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón 38 chuyến bay với gần 6.000 hành khách về từ các vùng dịch trên thế giới.

Trước đó, sân bay Vân Đồn cũng thông báo sẽ nối lại các chuyến bay thương mại từ ngày 4-5 tới.

VIẾT LONG

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…