Sáng 14-8, ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng, xác nhận với PLO thông tin trên.

Cụ thể, sau khi UBND phường An Hải Tây phối hợp lực lượng chức năng quận Sơn Trà tháo dỡ dãy chín quán nhậu trái phép bờ Đông cầu Rồng ngày 24-7, các hộ kinh doanh này vẫn tiếp tục buôn bán về đêm gây bức xúc trong dư luận, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật.

Sẽ vây kín dãy quán nhậu đầu cầu Rồng nếu tiếp tục buôn bán - ảnh 1
Nhiều lực lượng được điều đến cưỡng chế dãy quán nhậu đầu cầu Rồng chiều 13-8. Ảnh: TẤN VIỆT

Ngay sau đó, UBND quận Sơn Trà phối hợp với trung tâm đo đạc bản đồ đo lại ranh giới đất tại vị trí này. Đến chiều 13-8, căn cứ mốc giới được xác định, quận ra quân rào tôn vây kín hơn 50% dãy quán. Tuyến đường trước dãy quán này bị cấm lưu thông phục vụ công tác rào tôn.

Chiều cùng ngày, các chủ hộ kinh doanh đã làm việc với UBND quận và cùng ký cam kết tự tháo dỡ, dọn dẹp toàn bộ bên trong quán nhậu.

“Chỗ này một phần đất trước đây TP thu hồi để làm đường dẫn cầu Rồng, phần phía trong vẫn là đất của họ. Người dân có nguyện vọng tự dọn dẹp, nếu chấp hành tốt thì sẽ tháo tôn ra cho thông thoáng. Nếu vẫn cố ý buôn bán thêm một ngày nữa là quận sẽ cưỡng chế, rào kín luôn” - ông Thanh khẳng định.

Sẽ vây kín dãy quán nhậu đầu cầu Rồng nếu tiếp tục buôn bán - ảnh 2
Tuyến đường dẫn cầu Rồng bị cấm lưu thông phục vụ công tác cưỡng chế. Ảnh: TẤN VIỆT

Được biết việc tháo dỡ dãy quán nhậu này là thực hiện theo công văn của UBND TP Đà Nẵng và kết luận của UBND quận Sơn Trà tại cuộc họp rà soát các công trình nhà hàng, quán tạm trên địa bàn mới đây.

Như PLO đã thông tin, Sở Xây dựng Đà Nẵng có báo cáo liên quan các công trình nhà hàng, quán tạm trên địa bàn TP. Qua rà soát trên địa bàn quận Sơn Trà, sở cho hay đến nay còn 55 hàng quán dạng này, trong đó 38 công trình có giấy phép xây dựng tạm (còn hạn sử dụng là 32 công trình, hết hạn sáu công trình), 17 công trình không có giấy phép xây dựng.

Việc tháo dỡ các quán nhậu không có giấy phép xây dựng hoặc hết hạn giấy phép tạm đã được triển khai từ tháng 6 đến nay.