(PL)- Ông Từ Tiến Tân, Phó Chủ tịch UBND phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM, cho biết tới đây phường sẽ xử lý dứt điểm tình trạng xây bậc tam cấp, lối đi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và bít cống trên địa bàn. 

Tình trạng này kéo dài hơn một năm nay tại khu tái định cư Lý Chiêu Hoàng được Pháp Luật TP.HCM ngày 26-5 phản ánh trong bài “Xây bậc tam cấp bít hố ga, rãnh thoát nước”.

Người thuê căn nhà 20 đường 1C xác nhận bậc tam cấp của căn nhà có lấn ra đường. Với câu hỏi “có chắn đường rãnh thoát nước không”, vị này trả lời: “Bậc tam cấp có lấn ra mấy tấc nhưng tôi có đặt một đường ống để cho nước thoát”. Cũng theo vị này, UBND phường có vận động người dân tháo dỡ bậc tam cấp, biển quảng cáo, chậu hoa cây cảnh... trên toàn khu vực chứ không đưa ra yêu cầu cụ thể cho nhà ông.

Đối với trường hợp trên, Phó Chủ tịch UBND phường An Lạc Từ Tiến Tân nêu ý kiến: “UBND phường đã ra thông báo vận động người dân trong khu vực tháo dỡ bậc tam cấp lấn ra đường, trong đó có hộ 20 đường 1C. Do việc xây bậc tam cấp lấn ra đường là sai nên phường đã vận động chủ nhà tự tháo dỡ, nếu chủ nhà không thực hiện thì phường sẽ phối hợp với đơn vị thi công để xử lý”.

NGUYỄN TÂN - NHƯ Ý