Siết chặt tình trạng xe dù, móc túi trên xe dịp cận Tết
(PLO)- Tết năm nay, tình trạng xe dù, bến cóc trên tuyến quốc lộ 13, đoạn qua ngã tư Bình Phước (quốc lộ 1A, quận Thủ Đức) kéo dài qua địa phận tỉnh Bình Dương đã giảm đáng kể.

Những ngày này, khi nhà nhà người người đổ xô về quê ăn Tết thì lực lượng chức năng phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) ngày đêm liên tục đi tuần để kiểm tra tình trạng xe dù, bến cóc trên địa bàn phường. Nhờ triển khai nhiều phương án, phối hợp với nhiều lực lượng chức năng nên phường đã kiểm soát được việc đón, trả khách không đúng nơi quy định.

Siết chặt tình trạng xe dù, móc túi trên xe dịp cận Tết - ảnh 1
Khu vực dưới chân cầu Vĩnh Bình nối Hiệp Bình Phước với tỉnh Bình Dương là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng xe dù, bến cóc. Ảnh: LA HIÊN

Theo đó, nhiều lực lượng chức năng của quận Thủ Đức phối hợp với phường liên tục đi tuần vào giờ cao điểm sáng, trưa, chiều. Hai điểm xe dù, bến cóc nổi cộm nhất trên địa bàn nằm ở khu phố 1 và khu phố 2 cũng được siết chặt, lực lượng chức năng cắm chốt ngày đêm. Song song đó, phường cũng có phương án để siết tình trạng kẻ gian lợi dụng thời cơ móc túi của người dân.

Một đại diện UBND phường Hiệp Bình Phước cho biết năm nay tình trạng xe dù, bến cóc đã giảm đáng kể so với những năm trước. Nhờ đó mà tình hình an ninh trên địa bàn cũng rất ổn định, không quá bát nháo so với những năm trước đó.

Siết chặt tình trạng xe dù, móc túi trên xe dịp cận Tết - ảnh 2
Bên kia chân cầu Vĩnh Bình là địa phận tỉnh Bình Dương, khu vực người dân thường đứng đón xe đò về quê. Ảnh: LA HIÊN

Khu vực ngã tư Bình Phước là đầu mối giao thông với nhiều tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai. Ở đây cũng tập trung nhiều khu công nghiệp gần khu vực Bình Chiểu, Sóng Thần nên cứ đến cuối năm, công nhân túa ra về quê rất đông. Tình trạng xe dù, bến cóc nở rộ cũng dựa trên nhu cầu thực tế đó.

LA HIÊN