Tém dẹp các điểm xe ‘dù’ lôm côm
(PL)- Ngày 11-1, các đoàn kiểm tra liên ngành của TP.HCM tiếp tục kiểm tra các nơi có hoạt động đón, trả khách, các bến “cóc” và các tụ điểm xe hợp đồng trá hình trên địa bàn.

Chiều cùng ngày, một trong bốn tổ liên ngành (thanh tra các Sở GTVT, Tài chính, CSGT, cảnh sát PCCC, chính quyền địa phương…) có mặt tại chi nhánh của hãng xe Xuân Tùng (tuyến TP.HCM về Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng) và phát hiện nơi này không đủ điều kiện hoạt động vẫn trưng bảng “nhận đặt vé, nhận gửi hàng”. Tuy nhiên, tại đây người tiếp đoàn thanh tra lại nói “em chỉ là người thuê phòng trọ” nên đoàn liên ngành lập biên bản ghi nhận sự việc, yêu cầu tháo các bảng hiệu quảng cáo và yêu cầu đình chỉ các hoạt động đón, trả khách.

Theo báo cáo ban đầu, các đoàn kiểm tra liên ngành còn phát hiện nhiều đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải không đủ điều kiện, xe chưa làm thủ tục đúng quy định… nên đã yêu cầu các đơn vị vi phạm tạm ngưng các hoạt động chưa đủ điều kiện và hoàn tất thủ tục, bổ sung giấy phép theo quy định.

G.NGHĨA