Thanh tra nói gì về taxi giả 'chặt chém' hành khách?
(PLO)- Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra giao thông, Sở GTVT TP.HCM, cho biết người dân cần tố giác khi phát hiện tình trạng taxi giả danh các hãng taxi lớn để "chặt chém" hành khách.

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra giao thông, cho biết: "Hiện nay tình trạng taxi giả xuất hiện khá nhiều trên địa bàn TP.HCM nhưng khó phát hiện. Đã là xe giả mạo, mạo danh người khác nên họ làm rất giống từ logo, hộp đèn, số điện thoại... Vì vậy khách hàng cần cảnh giác, chú ý quan sát khi lên xe như số điện thoại dán ngoài cửa xe, phù hiệu, mã số tài, đồng hồ xe để tránh bị sập bẫy. Trường hợp khách hàng phát hiện, cần báo cho công an để phối hợp điều tra và tìm ra tài xế".

Thanh tra nói gì về taxi giả 'chặt chém' hành khách?  - ảnh 1
Một tài xế giả mạo xe Mai Linh chặt chém khách hàng.

Hiện nay đã xảy ra việc hàng loạt xe giả mạo Mai Linh chặt chém khách hàng và bị tố cáo. Ông Khánh nhận định xe giả taxi này thường tập trung ở những địa điểm, nơi đông người như khu vực Bến Thành, sân bay, bảo tàng... Trong thời gian tới, Thanh tra giao thông sẽ phối hợp với những đơn vị có liên quan để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm này.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM có bài viết một hành khách ngoại quốc đi taxi từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về đường Nguyễn Huệ, quận 1 (hành trình khoảng 8 km) phải trả 1,2 triệu đồng tiền cước.

Sau khi báo chí phản ánh, tài xế và một người tự xưng là nhân viên công ty Mai Linh đã mang tiền tới khách sạn của vị khách này trả lại. Căn cứ hình ảnh trích xuất từ camera, công an đã tìm ra người tài xế đó nhưng ông này khẳng định chỉ nhận tiền cước từ khách 200.000 đồng.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra.

ĐÀO TRANG