Thêm 87 chuyến tàu phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ
(PLO)- Dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 sắp tới, riêng tại Đà Nẵng, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm đôi tàu NH2/NH1, SE12/SE11 phục vụ hành khách.

Ghi nhận của PLO ngày 25-4, phòng vé tại Bến xe trung tâm TP Đà Nẵng khá vắng vẻ. Lượng khách lên bến chủ yếu để đi các chặng ngắn. Ở các chặng dài hơn như Đà Nẵng – Quy Nhơn, Đà Nẵng – Vinh, khách hầu hết đặt vé qua điện thoại.

Thêm 87 chuyến tàu phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ - ảnh 1
Phòng vé tại Bến xe trung tâm Đà Nẵng khá vắng vẻ. Ảnh: TẤN VIỆT

Bà Phan Thị Ngọc Lan, Giám đốc Xí nghiệp Bến xe Đà Nẵng, nhận định lượng khách không tăng đột biến do vừa trải qua đợt nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương ba ngày.

“Vừa rồi nghỉ lễ một số gia đình đã đi chơi, sắp tới bọn trẻ lại chuẩn bị thi cử nên lượng khách đi cũng ít. Hơn nữa giờ quá nhiều phương tiện để người dân lựa chọn”, bà Lan nói.

Theo bà Lan, trước tình hình khách không tăng đột biến, đến nay các nhà xe đều chưa xin tăng giá vé hay xin xe tăng cường. Riêng chặng Đà Nẵng – Quy Nhơn là có lượng khách ổn định nhất trong ngày thường và tăng nhẹ trong dịp nghỉ lễ.

Tại ga Đà Nẵng, bà Lê Thị Tuyến, Đội trưởng Đội khách vận, cho hay so với dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm ngoái thì dịp lễ năm nay lượng khách không tăng. Ga Đà Nẵng mới chỉ thống kê được lượng khách đạt 30% đến 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thêm 87 chuyến tàu phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ - ảnh 2
Thêm 87 chuyến tàu phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ. Ảnh: TẤN VIỆT

Cũng theo bà Tuyến, Chi nhánh Vận tải đường sắt Đà Nẵng (Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn) vừa nhận được thông báo về việc tổ chức chạy thêm tàu khách trong dịp lễ 30-4, 1-5.

Cụ thể, ngoài các chuyến tàu hiện đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 87 chuyến tàu đi từ Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Hà Nội và ngược lại; Nha Trang đến Huế và ngược lại trong các ngày từ 25-4 đến 5-5 với khoảng gần 43.500 chỗ. Riêng tại Đà Nẵng có chạy thêm đôi tàu NH2/NH1, SE12/SE11.

TẤN VIỆT