Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung nói về vụ nữ nhân viên HK bị đánh
(PLO)- Vụ việc các đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không xảy ra tại cảng hàng không (Thọ Xuân, Thanh Hóa) hiện đang được tiến hành theo các quy định của pháp luật.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM sáng nay (29-11) tại trụ sở Công an tỉnh Thanh Hóa, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa - Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung cho hay vụ nữ nhân viên hàng không bị hành hung tại cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) đang được tiến hành điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, ngay sau khi sự việc xảy ra vào chiều 23-11, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo điều tra làm rõ. Bước đầu cơ quan liên quan đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung nói về vụ nữ nhân viên HK bị đánh - ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, thông tin vụ việc nữ nhân viên hàng không bị hành hung đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Ảnh: Đ.TRUNG

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Hữu An (28 tuổi), ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa; Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (34 tuổi) đều ở xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 23-11-2018 tại cảng hàng không Thọ Xuân.

Vụ việc xảy ra khoảng 14 giờ 20 ngày 23-11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đến cảng hàng không Thọ Xuân để tiễn người nhà đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa-TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 cùng ngày.

Sau khi người nhà làm xong các thủ tục check in, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên hãng hàng không VietJet Air (đang làm nhiệm vụ kiểm soát hành lý tại khu vực sảnh ga đi), chụp ảnh hộ, sau đó ba đối tượng muốn chụp chung với chị Giang nhưng chị Giang từ chối vì lý do công việc.

Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung chị Giang. Lúc đó bà Lê Thị Hiền là đại diện hãng hàng không VietJet Air chứng kiến sự việc đã ra can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát vào mặt và đạp vào người.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung nói về vụ nữ nhân viên HK bị đánh - ảnh 2
Nữ nhân viên hàng không bị hành hung tại cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) gây bức xúc dư luận. Ảnh: Đ.TRUNG (cắt ra từ clip)

Chưa dừng lại, hai nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đã can ngăn thì bị Lê Trung Dũng đánh vào mặt. Lực lượng an ninh hàng không phối hợp với tổ công tác của Công an huyện Thọ Xuân đã có mặt kịp thời và khống chế, bắt giữ ba đối tượng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, giám đốc - thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Thọ Xuân khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Sau khi điều tra, xác minh, căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, chiều 25-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với ba đối tượng Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

ĐẶNG TRUNG