Trưa 25-10, các tài xế liên quan BOT tránh Biên Hòa nhận được giấy mời đã làm việc xong với các cán bộ của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai. Các tài xế cho biết tinh thần buổi làm việc vui vẻ, thoải mái.

Trong số 15 tài xế đến làm việc theo giấy mời nhưng chỉ có bốn người làm việc trực tiếp với cán bộ CSGT. Các tài xế cho biết lý do là những người khác trực tiếp lái xe nhưng lại không phải tên chủ xe.

Theo các biên bản làm việc có nội dung: “Xác minh, làm rõ hành vi của người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua trạm thu phí đường bộ quốc lộ 1A và đường tránh TP Biên Hòa... Tiếp đến, nội dung của biên bản có phần tuyên truyền về Trạm thu phí BOT tránh Biên Hòa đặt trên quốc lộ 1A thực hiện đúng theo chủ trương.

Thông tin buổi làm việc giữa tài xế và CSGT Đồng Nai - ảnh 1
Tài xế dùng tiền mệnh giá thấp mua vé qua trạm thu phí. Ảnh: VH

Phần cuối biên bản có nội dung: Các tài xế điều khiển phương tiện qua trạm thu phí sử dụng tiền lẻ mệnh giá thấp pháp luật không cấm. Nhưng nhắc nhở mọi người không nên nghe theo xúi giục, kích động của kẻ xấu để thực hiện các hành vi khác dẫn đến vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó CSGT giải thích, tuyên truyền với tài xế về một số quy định đối với hành vi cố tình dừng, đỗ xe gây cản trở giao thông có thể bị phạt hành chính từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng; không chấp hành hiệu lệnh có thể bị phạt đến 2.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe 1-3 tháng. Trường hợp nghiêm trọng có thể bị xử lý hình sự phạt tù 3-10 năm.

“Chúng tôi vẫn phản đối trạm này đặt sai vị trí ảnh hưởng đến quyền lợi trực tiếp, cần dời trạm về vị trí hợp lý. Vì giá vé qua trạm thu phí này cao gấp ba lần so với các trạm thu phí khác nên việc giảm 20% giá vé không thấm thoát vào đâu. Chúng tôi mong rằng việc đặt trạm vào đúng con đường tránh Biên Hòa thu phí các phương tiện lưu thông qua đó” - một tài xế nói thêm.