Thủ tướng thị sát dự án Sân bay Long Thành

VŨ HỘI
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 21/7/2020 - 14:45

(PLO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tầm quan trọng của dự án Cảng hàng quốc tế Long Thành và cần quyết liệt để thực hiện, ai không làm thì đứng ra một bên để người khác làm.

Sáng 21-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng với đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cùng đoàn công tác đã có chuyến thị sát tại dự án khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Tại đây, Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị liên quan sớm hoàn thành khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống, đồng thời đảm bảo tiến độ chung của toàn dự án trọng điểm quốc gia Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Thủ tướng thị sát dự án Sân bay Long Thành - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Báo cáo với Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, giải ngân vốn đầu tư công đến hết tháng 6-2020 là 1.836 tỉ đồng, đạt 24% kế hoạch, ước tính giải ngân trong năm 2020 đạt trên 95% kế hoạch. Đối với vốn trái phiếu Chính phủ bố trí cho dự án sân bay Long Thành lũy kế đến nay giải ngân được 1.827,4 tỉ đồng, đạt 10,1%.

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành bàn giao 100% diện tích hai khu tái định cư cho Ban Quản lý dự án để triển khai xây dựng hạ tầng khu tái định cư. Khu vực ưu tiên 1,8 ngàn ha bao gồm 630 ha đất của 1.007 hộ gia đình, cá nhân sử dụng, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành đã hoàn thành công tác kiểm đếm.

Để thực hiện tiến độ dự án, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ tiếp tục tăng cường cán bộ biệt phái cho Long Thành để thực hiện hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ toàn bộ diện tích 5.000 ha trong năm 2020 nên nguồn vốn đã bố trí sẽ đồng loạt giải ngân trong năm 2020.

Thủ tướng thị sát dự án Sân bay Long Thành - ảnh 2
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khảo sát dự án. 

Sau khi khảo sát và nghe báo cáo của UBND tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tầm quan trọng của dự án đối với phát triển kinh tế xã hội của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

“Trước hết là Dự án sân bay Long Thành với hạng mục giải phóng mặt bằng. Nguồn vốn 23.000 tỉ đồng cho công tác giải phóng mặt bằng đã được bố trí, cần quyết liệt để thực hiện, ai không làm thì đứng ra một bên để người khác làm”- Thủ tướng nêu rõ.

VŨ HỘI

ĐỌC THÊM

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.