Thủ tướng tiếp tổng giám đốc Tập đoàn SoftBank và Grab
(PLO)- Đại diện lãnh đạo Grab cho biết nhờ khoản đầu tư của SoftBank, Grab đã đầu tư hơn 200 triệu USD vào Việt Nam, tạo ra hơn 220.000 cơ hội kiếm thêm thu nhập cho người lao động.

Thủ tướng tiếp tổng giám đốc Tập đoàn SoftBank và Grab         - ảnh 1

Thủ tướng tiếp tổng giám đốc Tập đoàn SoftBank và Grab         - ảnh 2Thủ tướng tiếp lãnh đạo SoftBank và đại diện Grab tại Nhật Bản.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản dự Lễ đăng quang của Nhật Hoàng Naruhito, chiều 22-10, tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Masayoshi Son, Tổng Giám đốc Tập đoàn SoftBank và đại diện Grab.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tựu kinh doanh của SoftBank trên phạm vi khu vực và toàn cầu, nhất là các dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghệ đột phá để cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người dân trên toàn thế giới.

Thủ tướng cũng hoan nghênh việc SoftBank mở rộng đầu tư vào Việt Nam – một quốc gia đang có môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện và đã đạt được những thành tích hết sức ấn tượng về kinh tế là quốc gia tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong khu vực và trên thế giới.

Ông Masayoshi Son, Tổng Giám đốc Tập đoàn SoftBank, cho biết trong những năm qua, SoftBank đều thu về lợi nhuận tốt từ các khoản đầu tư tại Việt Nam, nhất là thông qua các hoạt động đầu tư quỹ, các công ty công nghệ đem lại giá trị gia tăng cao.

Ông Masayoshi Son cũng cho biết SoftBank đã đầu tư 3 tỉ USD vào Grab, giúp Grab trở thành tập đoàn kinh doanh dịch vụ kết nối di chuyển hàng đầu Đông Nam Á, nhất là ở các thị trường Việt Nam, Indonesia, Singapore, Malaysia… SoftBank mong muốn sẽ thông qua Grab tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực như dịch vụ tài chính và xe điện của Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, đại diện lãnh đạo Grab cho biết nhờ khoản đầu tư của SoftBank, Grab đã đầu tư hơn 200 triệu USD vào Việt Nam. Tạo ra hơn 220.000 cơ hội kiếm thêm thu nhập cho người lao động. Vào tháng 8 vừa qua, SoftBank cũng đã cam kết thông qua Grab triển khai đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong năm năm tới để phát triển lĩnh vực dịch vụ tài chính và xe điện.

Đáp lại, Thủ tướng hoan nghênh các hoạt động đầu tư của SoftBank và Grab vào Việt Nam. Đồng thời mong muốn SoftBank cần mở rộng quy mô đầu tư hơn nữa, tạo dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam bằng những dự án quy mô đặc biệt lớn, phù hợp với tầm vóc tập đoàn kinh tế lớn nhất Nhật Bản và tương xứng với mối quan hệ hai nước…

VIẾT LONG