Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết Cục Hàng không đã chính thức cho phép hãng này tăng lên hai chuyến bay khứ hồi mỗi ngày trên chặng bay Hà Nội - TP.HCM từ ngày 19 đến 22-4.
Phía hãng lưu ý, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mình và các hành khách đi cùng, hành khách phải tuân thủ tuyệt đối việc đeo khẩu trang trong suốt hành trình làm thủ tục check in, lên máy bay và suốt hành trình bay.
Trong quá trình xếp hàng tại quầy làm thủ tục và cửa lên máy bay, mỗi hành khách thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 m với các hành khách khác. 

Hiện trên trục bay nhộn nhịp nhất cả nước TP.HCM - Hà Nội và ngược lại có bốn hãng hàng không khai thác.

Trong đó, các hãng Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airwyas khai thác tần suất hai chuyến/ngày. Hãng Jetstar Pacific cũng tăng suất bay lên một chuyến/ngày trên trục bay này thay vì bốn chuyến/tuần như trước đây.

Tiếp tục tăng tần suất đường bay Hà Nội-TP.HCM  - ảnh 1
Bamboo Airways tăng tần suất khai thác trên đường bay Hà Nội-TP.HCM và ngược lại. Ảnh: AN NHIÊN

Còn trục bay giữa Đà Nẵng, TP.HCM và Hà Nội và ngược lại do hai hãng Vietnam Airlines, Vietjet khai thác một chuyến/ngày.

Trước đó, Bộ GTVT có công văn đến các đơn vị, trong đó vận tải hàng không khai thác các đường bay như sau: Đường bay Hà Nội- TP.HCM và ngược lại tổng tần suất sáu chuyến/ngày. Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại tần suất hai chuyến/ngày. Đường bay TP.HCM-Đà Nẵng và ngược lại tần suất hai chuyến/ngày.

Tình trạng khai thác toàn mạng bay cả nước, cập nhật chiều 18-4, có tổng cộng 82 lượt chuyến bay khai thác. Trong đó, có 37 chuyến bay quốc tế đi/đến.