TP.HCM đề nghị cung cấp quy hoạch Tân Sơn Nhất
(PLO)- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về hỗ trợ cung cấp tài liệu liên quan đến quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất cho TP.HCM.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT xem xét, giải quyết đề nghị của UBND TP.HCM về hỗ trợ, cung cấp tài liệu liên quan đến Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất các thời kỳ (1995 - 2017) theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật.

TP.HCM đề nghị cung cấp quy hoạch Tân Sơn Nhất - ảnh 1
Sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, thực hiện kết luận của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân về chủ trương tổ chức nghiên cứu phương án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, UBND TP đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các ngành chức năng sớm cung cấp các tài liệu liên quan quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất các thời kỳ (1995-2017) để làm cơ sở nghiên cứu.

Đồng thời, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tổ chức đoàn khảo sát thực tế về kinh nghiệm hoạt động, điều hành của 2 sân bay trong khu vực (sân bay Băng Cốc, sân bay Hồng Kông) với sự tham gia của các sở ngành chức năng và các chuyên gia để góp phần vào việc nghiên cứu phương án tối ưu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất…

VIẾT LONG